0

Trung Quốc gần như đã sẵn sàng ra mắt tiền kỹ thuật số


Theo trang Engadget, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tiết lộ rằng tiền tệ kỹ thuật số của họ "hiện có thể nói là đã sẵn sàng" sau năm năm làm việc. Tuy nhiên, đừng mong đợi nó bắt chước tiền điện tử. Theo phó giám đốc thanh toán Mu Changchun, nó sẽ sử dụng một cấu trúc phức tạp hơn.

 

Nó sẽ dựa vào sự phân chia hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân là cấp trên cùng còn các ngân hàng thương mại là cấp bên dưới, rõ ràng là để giúp đối phó với quy mô lớn của nền kinh tế và dân số Trung Quốc. Ngoài ra, nó sẽ không hoàn toàn dựa vào blockchain tạo thành xương sống của tiền điện tử.

Dù nói là "đã sẵn sàng ra mắt" nhưng họ vẫn chưa đưa ra thời gian dự kiến ra mắt .

Trung Quốc có động lực để ra mắt định dạng tiền tệ kỹ thuật số sớm. Quốc gia này đã lập luận rằng tiền điện tử sẽ tạo ra sự rối loạn, các nhà đầu cơ có thể bán hết tiền thông thường và mua loại tiền ảo. Cách tiếp cận mới có thể tạo ra sự ổn định. Cũng không có gì sốc khi chính phủ Trung Quốc muốn có một hệ thống tiền kỹ thuật số mà họ có thể kiểm soát. Các quan chức đã dành nhiều năm cố gắng tăng cường sự độc lập của Trung Quốc khỏi công nghệ nước ngoài, và đây sẽ là bước hợp lý tiếp theo.

                                                                                       Engadget

 


Sản phẩm đã xem