0

Trẻ em nên bao nhiêu tuổi thi có thiết bị kỹ thuật số của riêng mình?


Theo PCMag, họ đã thăm dò ý kiến hơn 1000 phụ huynh có con ở độ tuổi đi học về việc khi nào họ cảm thấy thoải mái khi mua cho trẻ em điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và loa thông minh. Dưới đây là những gì họ thống kê được.

 Cuộc tranh luận về cách chúng ta sử dụng công nghệ và vai trò của nó trong cuộc sống của chúng ta thường bị đóng khung ở trẻ em: Làm thế nào để lớn lên với điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác mà không ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức, cảm xúc của trẻ? 

Chúng ta sẽ không có câu trả lời dứt khoát cho những câu hỏi đó cho một thế hệ, nhưng trong khi đó, cha mẹ ngày nay phải đối mặt với những quyết định hàng ngày. Những ranh giới nào nên được đặt trên thiết bị và sử dụng internet ở nhà?  Con bạn có ần điện thoại thông mình ở trường, và ở độ tuổi nào?

PCMag đã khảo sát 1.000 phụ huynh có con ở các lớp từ mẫu giáo đến đại học để đánh giá khi họ nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để mua cho con họ một điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và loa thông minh. Đối với điện thoại thông minh, phần lớn (53%) phụ huynh cho biết độ tuổi từ 12 đến 15 là phù hợp để trẻ có được điện thoại của riêng mình. 27% khác cho biết độ tuổi từ 9 đến 11, và 17% cho biết không đến 16 đến 18 tuổi.

Cha mẹ đã chia sẽ nhiều hơn trên máy tính bảng. Trong khi 27% cho biết họ thích độ tuổi từ 9 đến 11 để cho trẻ em sử dụng máy tính bảng, thì 26% cảm thấy độ tuổi từ 6 đến 8 là phù hợp và 23% chọn độ tuổi từ 12 đến 15. Đối với 14% phụ huynh, thậm chí từ 3 đến 5 tuổi cũng không sớm, trong khi 10% cuối cùng cho biết họ không nghĩ rằng một chiếc máy tính bảng sẽ phù hợp cho đến độ tuổi từ 16 đến 18.

Máy tính xách tay, không có gì đáng ngạc nhiên khi trẻ em có nhiều công việc học tập hơn phải hoàn thành trên nó. Có tới 41% cha mẹ nói rằng họ nghĩ tuổi từ 12 đến 15 là thời điểm thích hợp để con sử dụng máy tính xách tay, với 26% chọn cho độ tuổi từ 9 đến 11 và 20% chọn độ tuổi từ 16 đến 18.

 

Có lẽ sự cố phản hồi thú vị nhất là cho loa thông minh . Khi nhiều gia đình mua Amazon Echo, Google Home và các thiết bị thông minh khác, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 1% sẽ để con ở nhà một mình với Alexa. Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát của chúng tôi, 39% phụ huynh cho biết họ sẽ không muốn con mình có được một chiếc loa thông minh cho đến khi 16 đến 18 tuổi và 27% cho biết không phải đến 12 đến 15 tuổi.

Các chuẩn mực xã hội xung quanh việc sử dụng thiết bị của trẻ em tiếp tục thay đổi. Khi điện thoại thông minh và ứng dụng xã hội trở nên phổ biến, phụ huynh ngày càng quan tâm đến việc sử dụng thiết bị di động của con mình. Khảo sát của PCMag cũng hỏi phụ huynh rằng họ có hối hận khi mua cho con mình một thiết bị nào đó không; 75 phần trăm nói không. Trong số 25% phụ huynh khác, 3% hối hận vì đã mua loa thông minh, 4% cho biết máy tính xách tay, 9% chọn máy tính bảng và 12% cho biết họ hối hận khi mua cho con mình một chiếc điện thoại thông minh.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng từ những khảo sát trên nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ra quyết định mua sản phẩm công nghệ cho con. Chúc bạn và con có được những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời nhất phù hợp với nhu cầu.


Sản phẩm đã xem