0

TIN TỨC

3 sai lầm khi mua linh kiện PC chơi game

Các sản phẩm linh kiện máy tính chơi game hiện nay có đến hàng trăm nhà sản xuất với những phân khúc khác nhau. Nhưng sự đa dạng về mẫu mã không phải lúc nào cũng đem lại lợi ích.

Đọc tiếp
Máy chiếu kỹ thuật số là gì?

Máy chiếu kỹ thuật số đôi khi được sử dụng cho thiết bị để có thể hỗ trợ các tệp âm thanh hình ảnh 3 chiều (3D), tương tác, chuyển động mượt mà trên màn hình máy chiếu.

Đọc tiếp
Giao thức TCP/IP là gì? So sánh mô hình OSI với mô hình TCP/IP

Nguyên lý hoạt động của giao thức này là sự kết hợp giữa hai giao thức riêng biệt, đó là giữa giao thức kiểm soát truyền tin và giao thức internet. Đầu tiên giao thức IP sẽ cho phép các gói tin được gửi qua mạng bằng cách cho biết những gói tin này được gửi qua đâu và làm như thế nào.

Đọc tiếp
So sánh công nghệ AON và PON

AON (Active Optical Network) gọi là mạng cáp quang chủ động. Công nghệ AON là một trong những loại công nghệ viễn thông tân tiến nhất hiện nay. Nhưng ngoài các nhân viên công nghệ, rất ít người dùng nắm rõ khái niệm AON là gì? Ngoài công nghệ AON, ta còn có công nghệ mạng PON (Passive Optical Network) hay GPON (Gigabit Passive Optical Network).

Đọc tiếp
Tối ưu kênh truyền wifi

Kênh truyền wifi cũng tương tụ như các đài phát thanh AM hay FM, hoạt động chính trên 2 loại dải băng tần là 2.4GHz và 5GHz. Trong đó mỗi loại băng tần sẽ sử dụng một loạt các kênh truyền khác nhau, mỗi kênh truyền sẽ tương tự với một phổ tần số khác nhau.

Đọc tiếp
Các tiêu chí cần biết khi lựa chọn loa vi tính

Loa máy tính gắn ngoài dùng cho phát âm thanh phục vụ giao tiếp và giải trí thường được tích hợp sẵn mạch công suất, do đó loa máy tính có thể sử dụng trực tiếp với các nguồn tín hiệu đầu vào mà không cần đến bộ khuếch đại công suất (amply).

Đọc tiếp
Tìm hiểu về độ phân giải của máy chiếu

Khi lựa chọn một máy chiếu bạn sẽ quan tâm đến cấu hình với 3 yếu tố chính. Bên cạnh cường độ sáng, độ tương phản thì độ phân giải là yếu tố quan trọng nhất mang đến độ sắc nét cho khung hình trình chiếu. Vậy bạn đã hiểu rõ về độ phân giải của máy chiếu chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Đọc tiếp
Dùng tai nghe đúng cách

Nhu cầu thưởng thức âm nhạc và phim ảnh công nghệ tăng cao nên dễ dàng bắt gặp cảnh giới trẻ đeo tai nghe trên đường, trong công viên, quán cà phê,.. Họ say mê đến mức độ ngoại cảnh không mấy tác động. Ngoài ra còn có nhiều đối tượng cần đến tai nghe như sinh viên, học sinh học ngoại ngữ; thính giả trong những buổi giảng, ca sĩ luyện âm,...

Đọc tiếp
Cách cập nhật driver cho máy tính

Thường thì người dùng sẽ không thể biết chính xác driver của các thiết bị, linh kiện trên máy tính của mình đang sử dụng là phiên bản bao nhiêu và chúng gồm những driver nào. Muốn kiểm tra driver, bấm tổ hợp phím Windows+R để khởi động cửa sổ Run rồi gõ cmd sau đó nhấn phím Enter để kích hoạt cửa sổ dòng lệnh.

Đọc tiếp
Những điều cần biết về máy chiếu 4K

4K là thuật ngữ miêu tả thiết bị có độ phân giải cực cao, gấp 4 lần so với thiết bị Full HD (1920x1080 pixel) mà ta thường dùng. Các thiết bị 4K hiện nay có 3 độ phân giải khác nhau là 3840x2160 pixel, 4096x2160 pixel và 3996x2160 pixel.

Đọc tiếp

Sản phẩm đã xem