0

Tìm hiểu về xu hướng laptop 2019 để sắm máy tính thời thượng nhất


Các sản phẩm máy tính trên thị trường luôn không ngừng đổi mới, cải thiện về hình thức và chất lượng nhằm phục vụ người tiêu dùng. Xu hướng laptop 2019 là gì? Cùng tìm hiểu để sắm cho mình những chiếc laptop dẫn đầu xu thế và bắt kịp trào lưu công nghệ số của thế giới nhé!

 

Laptop sử dụng đồ họa RTX lên ngôi

Tại triển lãm công nghệ CES 2019, các bộ xử lý và card đồ họa mới được ra mắt. Trong đó các GPU được tích hợp hầu hết thuộc dòng Nvidia RTX 20-series.

Các chuyên gia dự đoán công nghệ RTX sử dụng kỹ thuật raster (Rasterization) sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường điện tử thời gian tới. Các dòng laptop được trang bị con chip này bao gồm Razer, MSI, Omen, ROG, Predator, v.v. 

Viền màn hình siêu mỏng 

Dell, XPS 13 là công ty đã khởi động “cơn sốt” viền máy tính được gọt mỏng vào năm 2015. Gần đây, các thương hiệu máy tính xách tay khác cũng liên tục tung ra những mẫu sản phẩm mới với viền bezel nhỏ, tăng tối đa tỷ lệ màn hình.

Huawei MateBook 13, Acer Swift 7 và cả những hãng chuyên laptop chơi game cũng không hề thờ ơ với xu hướng laptop 2019 này. Dù dòng máy tính đó có kiểu dáng hầm hố ra sao thì chúng vẫn có lớp viền siêu mỏng, tinh tế.

Camera đặt ở vị trí khác thường

Xu hướng laptop 2019 này là hệ lụy của cuộc đua viền mỏng! Để đảm bảo viền màn hình được gọt mỏng tối đa, các hãng đã  phải di chuyển webcam sang chỗ khác. Thậm chí còn phải tìm phương án bố trí nó ở một khu vực đặc biệt. 

Asus và Lenovo trang bị một miếng gờ lồi lên để cố định webcam. Trong khi Acer thì chuyển webcam xuống dưới bàn phím tương tự như cách mà Huawei dùng từ năm ngoái.

Xu hướng laptop 2019: dùng màn hình OLED

Đây là một xu thế khá bất ngờ. Bởi thực tế những chiếc máy tính xách tay sử dụng màn hình OLED đã từng xuất hiện năm 2016 nhưng sau đó nhanh chóng biến mất trên thị trường. Hiện tại laptop có màn hình OLED đang quay trở lại mạnh mẽ, dự kiến được bày bán vào cuối năm nay.

Với những ưu điểm như: hình ảnh nịnh mắt, sắc nét, độ sáng, độ tương phản hoàn hảo, đổ bóng tự nhiên hơn cùng góc nhìn rộng, màn hình OLED rất thích hợp cho người chơi game, dùng laptop để xem phim, nghe nhạc,...

 

Công nghệ Dolby đi muôn nơi

Lenovo, Huawei, Dell là các hãng thường xuyên sử dụng Dolby. Hiện tại Dolby đang trở thành một trào lưu được ủng hộ mạnh mẽ trong giới công nghệ thông tin.  

Công nghệ này bao gồm:  Dolby Vision mang đến các trải nghiệm hình ảnh HDR và Dolby Atmos phục vụ cho âm thanh. 

Dolby không hoạt động tách biệt mà còn kết nối với các hãng laptop ở cả mặt phần cứng để đảm bảo hệ thống loa "Dolby Atmos Speaker System" có chất lượng âm thanh tuyệt hảo kèm theo độ sắc nét hoàn hảo của hình ảnh.  

Trên đây là những xu hướng laptop 2019 được thế giới ghi nhận thông qua Triển lãm công nghệ số CES 2019. Chúc bạn sớm tìm được chiếc laptop tinh tế, thời thượng và phù hợp với bản thân!

 

 


Sản phẩm đã xem