0

Tham vọng thực sự của Apple là gì?


Với hàng loạt những hành động khả nghi thời gian qua, Apple khiến các đối thủ  cũng như khách hàng đều băn khoăn: Tham vọng thực sự của Apple là gì? Tại sao Apple lại có nhiều động thái mới lạ đến vậy?

 

Apple đầu tư cho iPad để làm gì?

Mới đây, hành động ra mắt hệ điều hành mới iPadOS cho iPad, Apple khiến các chuyên gia công nghệ nghi ngờ rằng, hãng này đang có tham vọng đưa iPad thay thế các thiết bị smartphone thông minh hiện nay. 

Với hệ điều hành mới, Apple đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời của người dùng máy tính bảng của mình. Một số lợi ích của hệ điều hành iPadOS như: tính năng hỗ trợ chuột, hỗ trợ bộ nhớ ngoài hay hỗ trợ tay game (controller),...

Đánh giá của các chuyên gia cho thấy, hệ điều hành iPadOS giúp cho iPad tiến thêm tầng cao mới, nó có thể thay thế laptop/tablet Windows giá rẻ, hay thậm chí là cả ChromeBook nữa!

Apple gia nhập cuộc đua phát triển smartphone có thể gập

Trong khi thị trường smartphone dần trở nên bão hòa, các hãng điện đã chuẩn bị tạo nên bước tiến mới trong ngành thiết kế điện thoại để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.  Nhiều khả năng, kiểu thiết kế smartphone có thể gập được sẽ thành xu thế mới trong năm 2019.

Những ông lớn như Samsung, LG hay Lenovo, Xiaomi, Oppo hay Huawei… đều đã lên tiếng xác nhận việc đang chuẩn bị cho mẫu mã điện thoại smartphone có thể gập trong năm 2019. 

Vậy, ông lớn Apple thì sao? Người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến động thái của “quả táo” trong cuộc chạy đua này. 

Trang công nghệ Patently Apple đưa tin, xác nhận thấy Apple đăng ký với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) từ hồi tháng 3 về bằng sáng chế của mình về thiết bị có thể gập. 

Theo đó, bằng sáng chế của Apple mô tả về thiết bị sử dụng màn hình OLED có thể uốn cong và bẻ gập lại. Điểm đáng chú ý nhất là lớp phủ kết hợp độc đáo của hãng với một lớp polymer gồm các mảnh sắc tố mà lớp phủ này có khả năng bẻ cong hoặc gập khúc lại mà không bị nứt hoặc hư hỏng.

Thậm chí, thiết bị này có khả năng uốn cong vào trong hoặc gập ngược ra ngoài. Điều này vô cùng tiện dụng và đa năng so với các mẫu smartphone khác trên thị trường. 

 

Apple có thực sự tham vọng tạo ra “tương lai không dây”?

Theo nguồn tin trên trang Stuff.co.nz của New Zealand, Apple đã hoàn tất việc mua lại PowerbyProxi -  một công ty sạc không dây. Chưa biết được mục đích của cuộc thu mua này. Thế nhưng, theo như đồn đoán, Apple đang dần hiện thực hóa tham vọng “tương lai không dây” của mình. 

PowerbyProxi được thành lập từ năm 2007 với chuyên môn về các mô đun tương thích tiêu chuẩn nhỏ, Qi cho phép truyền tải không dây tới các thiết bị lớn hơn như robot, máy bay không người lái và thiết bị y tế.

Ông Dan Riccio - phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần cứng của Apple, tiết lộ thông tin hiếm hoi: “Việc mua lại công ty PowerbyProxi sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời khi Apple đang cố gắng tạo ra một tương lai không dây thực sự”. 

Liệu rằng, ông lớn Apple đã và đang có những tham vọng như thế nào nữa trong thế giới công nghệ thời gian tới? Hãy cùng chờ đón xem. 


Sản phẩm đã xem