0

Tại sao phải dùng camera an ninh để bảo vệ nhà bạn


camera an ninh trong nhà cho phép bạn theo dõi những gì đang diễn ra trong nhà của bạn thông qua video trực tiếp hoặc ghi lại. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do sử dụng camera an ninh để bảo vệ nhà bạn.

 

Bạn muốn để mắt đến ngôi nhà của bạn, ngay cả khi bạn xa nhà? Không có gì khác hơn là các loại camera giám sát trong nhà được xếp hạng hàng đầu tại đây.

Một trong những lợi ích lớn nhất của một ngôi nhà thông minh là có thể biết những gì đang xảy ra khi bạn không thực sự ở đó. Khi kiểm tra trẻ em, thú cưng, camera an ninh gia đình là một công cụ tuyệt vời để theo dõi mọi thứ từ xa.

Mặc dù các khả năng khác nhau tùy theo thiết bị, camera an ninh trong nhà cho phép bạn theo dõi những gì đang diễn ra trong nhà của bạn thông qua video trực tiếp hoặc ghi lại. Nhưng không phải tất cả các camera được tạo ra như nhau. Một số có báo động hoặc có thể gửi thông báo cho bạn khi họ phát hiện hoạt động, một số cung cấp âm thanh hai chiều, một số dùng để giám sát em bé của bạn.

Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều camera giám sát tại nhà trong vài năm qua, vì vậy chúng tôi biết những gì quan trọng cần tìm kiếm. Chẳng hạn, bạn muốn một chiếc camera đơn giản để thiết lập và sử dụng. Ngoài ra, một trong những phẩm chất đầu tiên mà chúng tôi nhận thấy là một thiết kế hấp dẫn mặc dù kín đáo. Điều quan trọng là chiếc camera trông giống như một cái gì đó bạn thực sự muốn trong nhà của bạn, nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể không muốn nó nổi bật quá nhiều.

Hỗ trợ thiết bị là rất quan trọng. Camera yêu thích của chúng tôi cho phép bạn đăng ký từ mọi nơi, cho dù đó là ứng dụng trên điện thoại hay trình duyệt web. Các tính năng bổ sung khác nhau tùy theo từng camera và mỗi lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cung cấp đủ sự đa dạng để làm cho chúng khác biệt với phần còn lại. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các camera ở đây được thiết kế để giúp bạn theo dõi những gì đang xảy ra trong nhà bạn. 

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua camera an ninh gia đình:

Camera an ninh nào có hình ảnh đẹp nhất?

Mặc dù 1080p nói chung là độ phân giải tiêu chuẩn cho camera nhưng vẫn có một số loại camera có cảm biến có độ phân giải cao hơn. Rất ít camera an ninh gia đình có ống kính zoom quang, nhưng hầu như tất cả đều có zoom kỹ thuật số, có thể cắt và phóng to bất cứ thứ gì camera đang ghi. Cảm biến camera càng có nhiều megapixel, bạn càng có thể phóng to kỹ thuật số mà vẫn có thể nhìn rõ mọi thứ.

Bên cạnh độ phân giải, tất cả các camera an ninh đều có ống kính góc rộng, nhưng không phải tất cả các góc đều được tạo ra như nhau. Tùy thuộc vào trường nhìn của ống kính, nó có thể nhìn trong khoảng từ 100 đến 180 độ. Đó là một phạm vi lớn về mặt tầm nhìn của máy ảnh. Nếu bạn muốn xem một khu vực rộng lớn, bạn nên xem xét một máy ảnh có trường nhìn rất rộng. Khả năng xoay cơ học và nghiêng máy ảnh cũng là một tài sản lớn.

Làm thế nào để máy ảnh an ninh kết nối?

Hầu hết các camera an ninh sử dụng Wi-Fi, nhưng không phải tất cả chỉ dựa vào nó. Một số thêm Bluetooth để điều khiển cục bộ và thiết lập dễ dàng hơn thông qua điện thoại thông minh của bạn, trong khi một số khác kết hợp các tiêu chuẩn mạng tự động hóa gia đình riêng biệt để tương tác với các thiết bị khác, như Zigbee hoặc Z-Wave. Đối với hầu hết các máy ảnh, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn trên một ứng dụng để kết nối chúng với mạng gia đình của bạn.

Khi máy ảnh của bạn được kết nối, gần như chắc chắn bạn sẽ có thể truy cập nó thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Phần lớn các camera an ninh gia đình ngày nay có các ứng dụng di động và nhiều người tập trung hoàn toàn vào các ứng dụng đó để làm mọi thứ. Một số có cổng web, điều này thêm linh hoạt để truy cập video và cảnh báo của bạn từ bất cứ đâu.

Nhiều camera mới bao gồm hỗ trợ cho điện thoại thông qua Amazon Alexa hoặc Google Assistant. Ví dụ, sử dụng Alexa, bạn có thể yêu cầu camera của mình tải lên nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trên Echo Show. Một số camera cũng hỗ trợ IFTTT, cho phép bạn tạo các applet để máy ảnh hoạt động cùng với các thiết bị tương thích khác. Chẳng hạn, bạn có thể bật bóng đèn thông minh mỗi khi camera phát hiện chuyển động.

Bạn có cần lưu trữ đám mây?

Các video mà bản ghi camera của bạn có thể sẽ không được lưu trên chính camera. Hầu hết các camera an ninh gia đình sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ và cung cấp quyền truy cập từ xa vào các cảnh quay. Một số kiểu máy có khe cắm thẻ nhớ microSD để bạn có thể kéo video từ chúng một cách vật lý khi bạn muốn xem lại cảnh quay, nhưng đây là một tính năng hiếm gặp.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các dịch vụ đám mây đều giống nhau, ngay cả đối với cùng một camera. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, camera an ninh gia đình của bạn sẽ lưu trữ số lượng cảnh quay khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau. Dịch vụ này thường là một thuê bao trả phí trên giá của camera, mặc dù một số máy ảnh cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí ở các mức độ khác nhau. Dịch vụ lưu trữ đám mây thường được cung cấp theo từng bậc, cho phép bạn chọn giữa việc giữ cảnh quay trong một tuần, một tháng hoặc hơn thế nữa.

Nhận diện khuôn mặt là gì?

Hầu hết các camera an ninh chỉ cần gửi cho bạn một thông báo khi họ phát hiện bất kỳ loại hoạt động nào. Những người khác có thể xác định ai là người hay điều gì đang gây ra sự hỗn loạn. Ví dụ, Nest Cam IQ cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Nó tự động phóng to những người vào trường quan sát và gửi thông báo khi nhận diện khuôn mặt (nó cũng cho bạn biết khi một khuôn mặt không được nhận dạng được phát hiện). Công nghệ này giúp loại bỏ các cảnh báo không cần thiết.

Qua bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn tại sao lại sử dụng camera an ninh để bảo vệ nhà bạn và những yếu tố quan trọng khi xem xét mua camera. Chúc bạn thành công!

 

 

 


Sản phẩm đã xem