0

Outdoor Wifi là gì? Những điều về Outdoor Wifi khiến bạn bất ngờ


Outdoor Wifi là gì?

Outdoor Wifi còn được gọi là thiết bị phát sóng wifi ngoài trời. Nó được lắp đặt ngoài trời, những nơi chịu tác động bởi thời tiết bên ngoài như mưa, gió, nắng. Bởi vậy, thiết bị này được trang bị cho mình lớp vỏ bên ngoài rất bền bỉ khác với các thiết bị được lắp đặt trong nhà. Khả năng của Outdoor Wifi phủ sóng rộng hơn ở những khu vực không có vật cản. Chúng thường được sử dụng nhiều ở khuôn viên ngoài trời khu nghỉ mát, resort, khu vực hồ bơi, sân trường, khu vực công cộng, hoặc ở bất kỳ khu vực ngoài trời nào có nhu cầu về mạng wifi.

Tại sao phải sử dụng Outdoor Wifi

Thường thường thì Outdoor Wifi được sử dụng ở các khu vực diện tích rộng, nhiều người đi sử dụng như trường học, cao đẳng, đại học, công viên nghỉ mát, bệnh viện, khách sạn hoặc trung tâm mua sắm... Chúng thực sự rất cần thiết đối với cuộc sống con người bởi những lý do như:

- Giải pháp WiFi ngoài trời mang lại lợi tức đầu tư hấp dẫn vì chi phí vận hành được giữ ở mức thấp trong khi người dùng có thể tận dụng tối đa các kết nối siêu nhanh mà họ sẵn sàng trả phí.

- Tối ưu hóa năng suất kinh doanh của bạn với độ tin cậy của không dây.

- Giảm chi phí và tiết kiệm tiền cho việc cài đặt, bảo trì và đăng ký thuê bao.

- Outdoor Wifi sẽ là giải pháp cho việc kết nối sóng wifi ở bất cứ nơi nào, giúp nâng cao cuộc sống của con người, kết nối các doanh nghiệp tới khách hàng nhanh hơn....

Outdoor Wifi có thể sử dụng khi nào?

Ngày nay, các thiết bị Outdoor Wifi được sử dụng rất rộng rãi ở khắp mọi nơi. Nó còn được tích hợp vào các thiết bị như camera, trong tòa nhà, thang máy....

Dùng cho camera: thông qua mạng wifi có thể điều khiển camera, cài đặt, cấu hình và xem trực tiếp qua mạng.

Dành cho thang máy: Có độ bền cao không ảnh hưởng bởi sự di chuyển liên tục của thang máy.

Dùng cho tòa nhà: Đảm bảo độ phủ sóng diện rộng, giúp tốc độ wifi luôn ổn định hơn và sử dụng wifi ở bất cứ nơi nào xung quanh tòa nhà.

Lợi ích của việc sử dụng Outdoor Wifi

Cung cấp cho bạn một hệ thống WiFi với báo cáo đầy đủ, trực quan, trực tiếp thời gian thực (real-time) có bao nhiêu thiết bị smartphone, laptop, máy tính bảng…

Người dùng có thể giám sát hệ thống WiFi của khách hàng  trong quản lý truy cập mạng wifi khi họ đến điểm dùng đó.

Outdoor Wifi sẽ mở rộng không giới hạn về địa lý xa hơn, cao hơn (lên đến 5km).

Outdoor Wifi sẽ cung cấp giải pháp WiFi chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu truy cập lớn, riêng tư và bảo mật từ của người sử dụng.

Outdoor Wifi trong kinh doanh nó sẽ hỗ trợ khách hàng check-in online thông minh qua Facebook, Google…hoặc hệ thống WiFi Outdoors thu thập thông tin khách hàng qua những câu hỏi, ý kiến phản hồi, bảng khảo sát….Bên cạnh đó hệ thống WiFi hiển thị tất cả quảng cáo chuyên nghiệp, thu thập thông tin đúng khách hàng để chăm sóc đúng hơn và tốt hơn, banners dịch vụ và sản phẩm tại địa điểm kinh doanh.

Hầu hết các thiết bị Outdoor Wifi hoạt động trên hai băng tần kép và hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet để bạn không phải chạy thêm đường điện riêng.

Hạn chế của việc sử dụng Outdoor Wifi

Nhược điểm lớn của Outdoor Wifi là thiết bị được sử dụng ngoài trời nên chịu nhiều tác động lớn từ môi trường, thời tiết. Do đó tốc độ truyền tín hiệu của Wifi cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, độ phủ sóng cũng bị hạn chế bởi nhiều vật cản.


Sản phẩm đã xem