0

Ổ cứng SSD sẽ tăng giá trong thời gian tới?


Liệu rằng giá ổ cứng SSD trong năm 2019 sẽ như thế nào? Ổ cứng SSD có tăng giá không? Hãy cùng nghe những phân tích, đánh giá của các chuyên gia công nghệ về lĩnh vực này. 

Dự báo xu hướng giá ổ cứng SSD trong năm 2019

Ổ cứng SSD (Solid State Drive) là một trong những ổ cứng được yêu thích nhất hiện nay. Hiện nay, ổ cứng SSD không chỉ dừng lại ở SATA III có tốc độ tối đa 6 Gbps mà còn PCIe lên đến 32 Gbps.

được tạo ra nhằm cạnh tranh với các ổ cứng HDD truyền thống, cải thiện về Nhờ có sức mạnh tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu, điện năng tiêu thụ cũng như kích thước nhỏ gọn hơn, ổ cứng SSD đã thực sự đánh bại ổ cứng HDD truyền thống. 

Giá của ổ cứng SSD có nhiều phân khúc, bạn có thể tìm mua các loại ổ cứng SSD với tầm giá từ 1-10 triệu đồng. 

Năm 2016 ghi nhận quãng thời gian ổ cứng SSD tăng giá chóng mặt. Thậm chí, mức giá cao ngất ngưởng so với những thời điểm trước đó. Thế nhưng, người tiêu dùng vẫn muốn sở hữu được ổ cứng SSD để sử dụng. Liệu rằng, năm 2019, ổ cứng SSD có tăng giá nữa hay không?

Nửa đầu năm 2019, ghi nhận sự ổn định giá của ổ cứng SSD. Theo đó, trên thị trường Việt Nam, giá chiếc ổ SSD 120GB có giá 600 ngàn. So với năm 2018 đã giảm đáng kể. 

Đánh giá của DRAMeXchange, trong năm 2019 tới, giá ổ cứng SSD sẽ còn giảm nữa.Nói về lý do đưa ra nhận định này, DRAMeXchange cho biết: do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến các đối tác phía bên kia bờ đại dương cắt giảm đơn hàng chip flash, và Apple cắt giảm lượng chip nhớ đặt hàng của các nhà sản xuất châu Á vì doanh số iPhone không được như kỳ vọng.

Đó chính là lý do thực sự khiến giá SSD và các sản phẩm chip flash NAND giảm mạnh, khoảng 10% theo dự báo. Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư ổ cứng SSD cho máy tính của mình. 

 

Tại sao ổ cứng SSD được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn?

So với các loại ổ cứng khác, ổ cứng SSD vẫn chiếm lĩnh nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

Khởi động hệ điều hành cực nhanh chóng:

Laptop có ổ SSD dùng win 10, khởi động chỉ tầm dưới 10 giây.Nạp chạy các phần mềm nhanh chóng: Khi sử dụng ổ cứng SSD, máy tính của bạn có khả năng xử lý, cài đặt phần mềm nhanh chóng.

Bảo vệ dữ liệu cực tốt, khả năng chống sốc cao: Khả năng bảo mật của ổ cứng SSD tốt hơn gấp nhiều lần so với các ổ cứng khác. Bởi thế, sử dụng ổ cứng SSD bạn có thể yên tâm tuyệt đối về dữ liệu.

Hoạt động không tiếng ồn, tản nhiệt hiệu quả và mát: Khả năng hoạt động của ổ cứng SSD cực kỳ êm ái, tản nhiệt tốt giúp ổ cứng không bị nóng, tăng tuổi thọ cho ổ cứng.

Tiết kiệm điện năng: Mức độ tiêu thụ điện năng của ổ cứng SSD cực thấp, giúp tiết kiệm điện năng gấp 3 lần so với ổ cứng truyền thống. 

Trên đây là những dự báo về giá của ổ cứng SSD trong năm 2019. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể đưa ra quyết định chính xác để đầu tư ổ cứng SSD hợp lý. 

 


Sản phẩm đã xem