0

Những “tiêu chí vàng” khi chọn mua camera giám sát tòa nhà cao tầng


 

Camera giờ đây đã là “người bảo vệ thầm lặng” không thể thiếu với con người. Tùy theo mục đích, môi trường sử dụng mà bạn cần lựa chọn các loại camera khác nhau. Camera giám sát tòa nhà có những yêu cầu rất khác với camera cho hộ gia đình. Vì vậy đừng chủ quan và bỏ qua những kinh nghiệm quý giá sau:

 

Lựa chọn tiêu cự camera

Tiêu cự được hiểu là khoảng cách từ quang tâm thấu kính đến tiêu điểm của vật mà bạn cần quan sát. Đơn vị đo của tiêu cự là cm, mm. Những thông số tiêu cự phổ biến của camera là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm…

Ống kính có đơn vị càng nhỏ thì góc quan sát của camera càng rộng nhưng chỉ nhìn được tầm gần. Ngược lại, tiêu cự càng lớn thì bạn càng dễ soi xa tuy vậy góc quan sát sẽ bị thu hẹp lại.

Với camera giám sát tòa nhà cao tầng, bạn nên sắm loại có tiêu cự trong khoảng 8 - 12mm là hợp lý. Camera được chọn nên có thân hồng ngoại, kích thước cảm biến lớn, góc mở vừa phải, tầm quan sát trên 30m. 

Chọn mua camera phù hợp với từng môi trường

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại camera chính: sử dụng trong nhà, ngoài trời và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tiêu chuẩn về bảo vệ thiết bị trên camera kí hiệu là IP, thông thường bạn có thể thấy dưới dạng: ip64, ip65, ip66, ip67,... Bạn sẽ đọc những thông số này dựa trên bảng chuẩn bảo vệ của camera an ninh.

Với camera quan sát tòa nhà cao tầng, bạn nên mua loại chống bụi xâm nhập hoàn toàn và bảo vệ được trước những tia nước phun từ mọi hướng. IP 66 là một lựa chọn hoàn hảo. 

Camera có dây hay không dây thì tốt? 

Camera không dây (Camera IP wifi) phù hợp các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Vì đặc tính nhỏ gọn, ngoại hình bắt mắt, thông số không phức tạp chỉ thích hợp với các không gian nhỏ. 

Camera có dây (Camera IP, Analog...) phù hợp cho hệ thống quan sát lớn như nhà xưởng, xí nghiệp, nhà cao tầng. Camera có dây cũng cho hệ thống đường truyền tín hiệu luôn ổn định. 

 

Lưu ý đến độ phân giải của camera giám sát tòa nhà

Độ phân giải chính là yếu tố quyết định trực tiếp độ sắc nét của hình ảnh ghi lại bởi camera. Camera Analog sử dụng độ phân giải TVL, các thông số càng cao thì chất lượng hình ảnh càng rõ nét. Với camera HD thì đơn vị đo độ phân giải sẽ là megapixel. Với camera giám sát tòa nhà, bạn nên chọn loại loại 1M (HD) hoặc 2M (Full HD).

Lựa chọn đầu ghi camera nhiều cổng SATA, ổ cứng đi kèm có dung lượng lớn

Khi mua camera giám sát tòa nhà bạn cần cân nhắc đến yếu tố số lượng cổng SATA mà đầu ghi hỗ trợ và dung lượng tối đa của ổ cứng chuyên dụng. Lời khuyên đưa ra là bạn nên mua camera chạy chuẩn nén H264 vì chúng giúp tiết kiệm đến một nửa dung lượng ổ cứng cho bạn. 

Trên đây là những đặc điểm mà khi chọn mua camera giám sát tòa nhà bạn cần lưu ý. Chúc bạn sớm sắm được loại camera phù hợp!

 

 

 


Sản phẩm đã xem