0

Những điều cần biết về máy chiếu 4K


Máy chiếu 4K là gì?

4K là thuật ngữ miêu tả thiết bị có độ phân giải cực cao, gấp 4 lần so với thiết bị Full HD (1920x1080 pixel) mà ta thường dùng. Các thiết bị 4K hiện nay có 3 độ phân giải khác nhau là 3840x2160 pixel, 4096x2160 pixel và 3996x2160 pixel.

Máy chiếu 4K là hệ thống điện ảnh kỹ thuật số phục vụ các hoạt động giải trí tại gia có khả năng trình chiếu cả hình ảnh và video lên một mặt phẳng thẳng đứng thậm chí là một mặt phẳng lộn ngược tại nhà hoặc văn phòng của bạn. Máy chiếu 4K cho ra hình ảnh sắc nét với độ phân giải lên tới 3840x2160 pixel và thường bao gồm các tính năng hình ảnh bổ sung hoàn toàn không có ở máy chiếu HD rẻ tiền.

Máy chiếu 4K có thể trình chiếu bất cứ chương trình TV HD hoặc video hay nội dung 4K lên tường nhà bạn ở bất cứ kích cỡ màn chiếu nào. Máy chiếu xem phim công nghệ 4K đang là một sản phẩm HOT cho các doanh nghiệp chiếu phim cỡ nhỏ hay mô hình xem phim tại gia đình.

Đặc điểm của máy chiếu 4K

Khả năng trình chiếu

Với độ phân giải đạt chuẩn 4K, máy chiếu 4K có độ nét cao gấp 4 lần máy chiếu Full HD và gấp hơn 10 lần máy chiếu HD thông thường. Các chữ, chi tiết trong hình ảnh, video sẽ được hiển thị chính xác, sắc nét, sáng mịn hơn, đặc biệt là không xảy ra hiện tượng “vỡ hình”, nhòe hình ngay cả khi trình chiếu trên các màn hình chiếu lớn trên 100 inch.

Công nghệ được áp dụng

Là dòng máy chiếu thương mại có chất lượng cao nên máy chiếu 4K cũng được ưu tiên áp dụng thêm rất nhiều công nghệ hiện đại để đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

  • Áp dụng các công nghệ như BrilliantColor, bánh xe 6 màu phân đoạn RGB-RGB, AmazingColor, CinematicColor, TRILUMINOS, SuperColor... để đem đến màu sắc tự nhiên, chân thực, sống động.
  • Áp dụng chuẩn HDR để tăng độ sâu và tính tự nhiên cho hình ảnh.
  • Áp dụng các tính năng như Motionflow, True Cinema, CinemaMaster Video+, CinemaMaster Audio + 2... để đảm bảo hình ảnh không bị nhòe, mờ, âm thanh được tái hiện tốt, mang lại trải nghiệm xem phim như ngoài rạp.
  • Trình chiếu được các nội dung 3D, IMAX Enhanced... chất lượng cao.
  • Áp dụng các công nghệ giúp tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn.

Thiết kế

Máy chiếu 4K có trọng lượng hơn 10kg vô cùng linh động, dễ dàng lắp đặt và di chuyển bất cứ đâu, trong một không gian nhỏ và có thể điều chỉnh kích cỡ màn hình thỏa thích.

Lưu ý gì để mua được máy chiếu 4K tốt?

Để chọn được chiếc máy chiếu 4K tốt, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn mua máy chiếu 4K từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành.
  • Chọn mua máy chiếu 4K có những thông số kỹ thuật phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ngoài thông số độ tương phản cần cao để đảm bảo hình ảnh sắc nét nhất ngay cả khi trình chiếu trong phòng sáng thì bạn nên lưu ý chọn thông số độ sáng phù hợp với mục đích sử dụng nhất.
  • Chọn mua máy chiếu 4K có giá thành phù hợp. Giá máy chiếu 4K khá đắt đỏ nhưng cũng khá đa dạng và phong phú, có những mẫu giá rẻ chỉ vài chục triệu đồng, có những mẫu vài trăm triệu đồng trong khi cũng có mẫu giá tới hơn 1 tỷ đồng. Các mẫu máy chiếu 4K của Sony thường có giá khá cao, còn các hãng như Optoma, Viewsonic, BenQ... thì cũng có những mẫu giá rẻ dưới 100 triệu đồng.

Sản phẩm đã xem