0

Máy chiếu SONY VPL-FX37

(0 lượt đánh giá) Thương hiệu: Sony Mã hàng: VPL-FX37  

Giá bán: Liên hệ Bảo hành: 24 tháng Còn hàng
 • Cường độ sáng: 6.000 Ansi Lument, công nghệ 3LCD 0.79"
 • Độ phân giải: XGA (1024x768 Pixels)
 • Độ tương phản: 2.000:1; Zoom cơ: 1.6X
 • Khả năng trình chiếu: Từ 40” tới 600” (1.02 m tới 15.24m)
 • Tuổi thọ bóng đèn lên tới 6.000 (H)
 • Chỉnh vuông hình: chiều dọc +/-30 o
 • Trọng lượng: 8.1(Kg)
 • Đặc biệt: Dịch chuyển ống kính lên:+51%; trái/phải: +/-33% _ Phù hợp phòng 150 m2 đến 400 m2;màn chiếu phù hợp từ 150'' (3,05mX2,29m) đến 300''(6,16mx4,62m)
Điện thoại hỗ trợ (024)37682345 ext: 601 (024)37682345 ext: 603

Đánh giá về: Máy chiếu Sony VPL-FX37

Máy chiếu Sony VPL FX37 Công nghệ 3LCD là công nghệ một trong những công nghệ xử lý ánh sáng phổ biến nhất hiện nay với việc sử dụng công nghệ tinh thể lỏng để tạo ra ánh sáng trình chiếu. Bắt đầu từ nguồn sáng trắng phát ra từ bóng đèn máy chiếu (lamp), qua 3 tấm kính lọc sắc (dichroic mirror) khác nhau, ánh sáng trắng được tách ra 3 thành chùm sáng với 3 dải tần số ánh sáng thành phần khác nhau trong dải tần số của ánh sáng nhìn thấy, mắt con người cảm nhận 3 dải tần số này với 3 màu cơ bản: đỏ (red), xanh lục (green), xanh lam (blue). Sau đó mỗi chùm sáng đi qua 3 tấm LCD khác nhau. Mỗi tấm LCD có hàng trăm ngàn điểm ảnh nhỏ li ti, số điểm ảnh này chính là độ phân giải của máy chiếu, càng nhiều điểm ảnh thì độ phân giải càng cao.

Mỗi điểm ảnh này chứa các phân tử tinh thể lỏng, các tinh thể lỏng này sẽ đóng mở hoặc cho ánh sáng qua với mức độ nhiều hay ít nhờ điện áp điều khiển đặt vào nó, điện áp này được đưa ra bởi 3 con chip, mỗi chip điều khiển 1 tấm LCD. Sau đó 3 thành phần màu được “ tái hợp” tại một lăng kính lưỡng sắc (prism), rồi hội tụ tại hệ thống thầu kính hội tụ (lens) và chiếu lên màn. Với công nghệ 3LCD sẽ cho bạn hình ảnh trình chiếu luôn rõ ràng, sắc nét.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Máy chiếu Sony VPL FX37 Công nghệ 3LCD là công nghệ một trong những công nghệ xử lý ánh sáng phổ biến nhất hiện nay với việc sử dụng công nghệ tinh thể lỏng để tạo ra ánh sáng trình chiếu. Bắt đầu từ nguồn sáng trắng phát ra từ bóng đèn máy chiếu (lamp), qua 3 tấm kính lọc sắc (dichroic mirror) khác nhau, ánh sáng trắng được tách ra 3 thành chùm sáng với 3 dải tần số ánh sáng thành phần khác nhau trong dải tần số của ánh sáng nhìn thấy, mắt con người cảm nhận 3 dải tần số này với 3 màu cơ bản: đỏ (red), xanh lục (green), xanh lam (blue). Sau đó mỗi chùm sáng đi qua 3 tấm LCD khác nhau. Mỗi tấm LCD có hàng trăm ngàn điểm ảnh nhỏ li ti, số điểm ảnh này chính là độ phân giải của máy chiếu, càng nhiều điểm ảnh thì độ phân giải càng cao.


Mỗi điểm ảnh này chứa các phân tử tinh thể lỏng, các tinh thể lỏng này sẽ đóng mở hoặc cho ánh sáng qua với mức độ nhiều hay ít nhờ điện áp điều khiển đặt vào nó, điện áp này được đưa ra bởi 3 con chip, mỗi chip điều khiển 1 tấm LCD. Sau đó 3 thành phần màu được “ tái hợp” tại một lăng kính lưỡng sắc (prism), rồi hội tụ tại hệ thống thầu kính hội tụ (lens) và chiếu lên màn. Với công nghệ 3LCD sẽ cho bạn hình ảnh trình chiếu luôn rõ ràng, sắc nét. 

Cường độ sáng: 6.000 Ansi Lument

Cường độ sáng là mức sáng tối đa mà máy chiếu có thể tạo ra và được đo bằng Ansi Lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng.Sony VPL-FX37 với độ sáng 6.000 Ansi lumens rất thích hợp để sử dụng trong các phòng học, hội nghị, tổ chức sự kiện với mức sáng trong không gian sử dụng cao hoặc có thể sử dụng trong ngoài trời rất thích hợp. Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP cần có cường độ sáng cao hơn máy chiếu sử dụng công nghệ LCD 30%- 40% để có được chất lượng tương đương. 
Mức độ sáng tốt nhất phụ thuộc vào vào lượng áng sáng xung quanh, kích thước của hình ảnh và cả chất lượng của màn hình mà bạn trình chiếu. Vì vậy, để chất lượng hình ảnh được trung thực, sắc nét người sử dụng nên dùng màn chiếu chuyên dụng để có hình ảnh và độ sáng tối ưu thay vì trình chiếu lên tường. 

Độ phân giải thực: XGA (1024× 768 Pixels) 

XGA là độ phân giải hiện thị 1024 pixel chiều ngang và 768 pixel chiều dọc khung hình. XGA cho tổng số 786,432 điểm ảnh độc lập trên toàn bộ khung hình. Độ phân giải là số lượng điểm ảnh (pixel) dùng để tập hợp thành hình ảnh. Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu thông qua các điểm ảnh, số lượng điểm ảnh càng nhiều và càng nhỏ thì độ nét và chi tiết ảnh sẽ càng cao  Độ phân giải càng cao cho hình ảnh càng trung thực và càng nét, tất nhiên giá thành cũng sẽ cao

Độ tương phản: 2.000: 1 

Độ tương phản của máy chiếu là tỷ lệ về cường độ sáng được phản xạ lại từ một hình ảnh trắng hoàn toàn so với cường độ sáng được phản xạ lại từ một hình ảnh đen hoàn toàn. Sony VPL-FX37 với độ tương phản 3000: 1 tức là độ sáng của điểm màu trắng nhất sáng hơn độ sáng của điểm màu đen nhất là 3000 lần. Độ tương phản càng cao thì hình ảnh càng trong, càng sâu giúp người xem có thể nhận thấy được nhiều trạng thái màu sắc khác nhau một cách rõ ràng, giúp cho hình ảnh sống động hơn. Vì vậy sản phẩm có thể cho hình ảnh trung thực, sắc nét nếu sử dụng trong các không gian có ánh sáng không quá cao. 

Sử dụng công nghệ hiệu chỉnh hình ảnh: 12- bit SD Gamma. Mạch điều chỉnh gamma chính xác cao, đạt được sự chuyển đổi mượt mà và mô hình màu phong phú hơn giúp cho hình ảnh trình chiếu luôn rõ ràng, trung thực và sắc nét.
Khả năng trình chiếu: Từ 40'' tới 600'' (1.02m tới 15.24m)

Bóng đèn: UHP/ 275W. Tuổi thọ bóng đèn lên tới 6.000 giờ

Bóng đèn là thiết bị cốt lõi của máy chiếu. Sony VPL-FX37 sử dụng bóng đèn UHP với công suất 275W. Đèn UHP có công suất nhỏ hơn nên sẽ có tuổi thọ dài hơn. Cũng nhờ tính năng này, máy chiếu dùng đèn UHP có thể được thiết kế nhỏ và nhẹ hơn.
Vì vậy, để hạn chế những trường hợp cháy bóng người sử dụng không nên dùng máy chiếu một cách quá tải, cách tốt nhất là sau 4-5 tiếng vận hành nên tạm tắt để máy nghỉ ngơi trong vòng 10- 15 phút, ngoài ra không nên rút nguồn một cách đột ngột khi chưa đủ thời gian để máy làm mát. Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn bạn đừng tắt máy nhiều lần liên tục trong 5 phút; không nên rút điện trong vòng 3- 5 phút sau khi tắt máy và duy trì luồng không khí tốt, bố trí máy chiếu ở nơi có không gian rộng và làm sạch thường xuyên các tấm lọc bụi và lỗ thông khí.

Xem thêm
Máy chiếu SONY VPL-FX37

Máy chiếu SONY VPL-FX37

Liên Hệ

Đánh giá & Nhận xét về Máy chiếu SONY VPL-FX37

0/5

0 đánh giá & nhận xét
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Gửi đánh giá của bạn

Hỏi và đáp (0 Bình luận)

Sản phẩm đã xem