0

Lưu ý quan trọng khi chọn mua chuột và bàn phím chơi game


Gaming gear (chuột, lót chuột, bàn phím, tai nghe,...) được xem như vũ khí sắc bén của game thủ trong những trận chiến nảy lửa. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn các tiêu chí để chọn mua chuột và bàn phím chơi game chuyên biệt mang lại hiệu quả cao với mức giá tốt nhất. 

Chọn mua chuột và bàn phím chơi game dựa trên trọng lượng

Đối với người chơi các tựa game online thì đây là một yếu tố rất quan trọng. Chuột và bàn phím ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng hoa khi chơi game và cục diện trận đấu. Chọn mua chuột và bàn phím chơi game cần đảm bảo những thông số quan trọng về độ nặng nhẹ. Do trong game FPS, người chơi phải thường xuyên thực hiện di chuột qua lại với tần suất cao, nếu con chuột quá nặng sẽ làm chậm thao tác. Mức trọng lượng chuột hợp lý nhất khi bạn chơi game FPS sẽ rơi vào khoảng 85 - 110g. Bàn phím cũng tương tự như vậy. Bạn có thể lựa chọn loại Tenkeyless chỉ còn 87 phím thay vì loại bàn phím fullsize 104 phím.

Cân nhắc độ nhạy của nút bấm khi chọn mua chuột và bàn phím chơi game

 

Trong những trận tranh hùng hẳn là ai cũng sẽ phát điên nếu đột nhiên chuột không nhạy, phím không ăn. Chỉ cần thao tác chậm một giây thôi là thắng thua đã khác, đôi khi cuộc chơi vì thế mà mất vui.

Vì vậy khi mua chuột cần chú ý đến chỉ số DPI (dots-per-inch): đơn vị chuẩn dùng để đo độ nhạy của chuột. Những game bắn súng, nhập vai chiến thuật luôn yêu cầu DPI  để có thể theo kịp nhịp độ cam go, phản ứng nhanh nhạy và chớp nhoáng. DPI càng cao thì tốc độ vẩy chuột càng nhanh, chính xác. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những con chuột dùng nút bấm Omron với tuổi thọ lên đến 50 triệu lượt bấm

Với bàn phím: bạn cần lựa chọn sản phẩm sử dụng bộ chuyển đổi cơ, mỗi cặp phím sử dụng 1 hệ lò xo riêng thay vì bộ chuyển đổi cao su dạng vòm. Điều này giúp tăng tốc độ phản hồi của phím, các phím nảy chắc và đều. Chọn mua chuột và bàn phím chơi game có sử dụng N-key rollover (thuật ngữ chỉ việc thiết bị có thể nhận tín hiệu từ nhiều phím bấm trong cùng thời điểm). Do có rất nhiều game, người chơi phải sử dụng tổ hợp phím lên đến 4,5 phím cùng lúc để thực hiện combo được mãn nhãn nhất.

Chọn mua chuột và bàn phím chơi game không quá chú trọng đến thiết kế

 

Người chơi game luôn muốn tậu một con chuột có thiết kế ấn tượng, một bộ bàn phím bắt mắt độc nhất vô nhị. Từ đó dẫn đến quan điểm sai lầm: nếu không ngầu, không dị thì không phải chuột, bàn phím chuyên biệt để chơi game. 

Lời khuyên đưa ra là  bạn nên chọn mua chuột và bàn phím chơi game có vẻ ngoài càng đơn giản càng tốt, không cần quá hầm hố, nhiều nút bấm phụ. Bởi đôi khi chúng lại trở thành những chi tiết thừa và cản trở thói quen thao tác chuột của bạn. 

 

 

 


Sản phẩm đã xem