0

Khám phá 4 xu hướng công nghệ hot nhất năm 2019


Xu hướng công nghệ năm 2019 có sự thay đổi rõ rệt, biến đổi lên tầm cao mới. Theo đánh giá của các chuyên gia, năm nay, sẽ là sự lên ngôi của công nghệ 5G hiện đại. Cùng khám phá 4 xu hướng công nghệ hot nhất năm 2019. 

Trí tuệ nhân tạo AI tiếp tục khuynh đảo thị trường

Trước đây, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI, con người đã có thể phát triển phần mềm, hỗ trợ các ứng dụng cực kỳ hữu ích. Năm 2019, đánh dấu sự khuynh đảo mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo AI. Theo đó,  xu hướng sử dụng AI trong cuộc sống ngày càng mạnh mẽ. 

Đó là ứng dụng cho xe hơi, robot hay các máy móc trong lĩnh vực nông nghiệp, những vật dụng tự hành đều sử dụng AI. Tùy vào yêu cầu công việc mà mức độ phức tạp của trí thông minh sẽ được thay đổi để phù hợp. 

Các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm trí tuệ thông minh nhân tạo để phục vụ cuộc sống. Tuy nhiên, cần cân nhắc và cẩn trọng với trí tuệ nhân tạo. 

Cuộc đua siêu máy tính giữa các quốc gia

Điện toán lượng tử là một trong những lĩnh vực mới sẽ bùng nổ trong năm 2019. Vai trò của điện toán lượng tử ngày càng quan trọng, nó có thể thay thế dữ liệu, bộ nhớ của cả một quốc gia. Không phải ngẫu nhiên mà các công ty có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới như IBM, Google, hay chính phủ của các quốc gia đang đầu tư tiền của và nhân lực vào công nghệ điện toán lượng tử.

Thấy rõ tầm quan trọng của bộ nhớ thông minh, các quốc gia không ngừng tạo ra cuộc đua về siêu máy tính dựa trên công nghệ lượng tử. Dù chỉ diễn ra âm thầm nhưng chắc chắn, họ đã chế tạo được máy tính lượng tử với những thành tựu nhất định. Hãy cùng chờ đợi những gì họ sắp công bố trong thời gian tới.

Sự thống trị của mạng 5G

Đã có những thông tin đồn thổi về sức mạnh của mạng 5G trước đây. Tuy nhiên, năm 2019 mới thực sự đánh dấu sự ra đời của mạng 5G. Theo đó, nó là nền tảng quyết định sự phát triển của công nghệ tương lai. 

Sẽ có những loại xe tự hành, máy bay không người lái, Internet vạn vật và siêu máy tính sử dụng mạng 5G làm nền tảng để phát triển. 

Các nhà mạng đã thực hiện cuộc chạy đua phủ sóng mạng 5G tại các thành phố lớn, các thiết bị 5G cũng được hứa hẹn ra mắt vào cuối năm nay. 

Hãy cùng chờ đón sự tiện ích của mạng 5G trong thời gian tới. Chắc chắn, người tiêu dùng sẽ hài lòng với chất lượng mạng 5G siêu nhanh, siêu khủng này.

Công nghệ thực tế ảo tiến thêm bước mới

Công nghệ thực tế ảo đã và đang cho thấy sự ưu việt của mình, cuốn hút người tiêu dùng thực thụ. Các thiết bị thực tế ảo (VR và AR) cũng ngày càng trở nên phổ biến trong các lĩnh vực như: game, trải nghiệm, giáo dục, đào tạo và tiếp thị…. Với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế ảo, người chơi được trải nghiệm ở một thế giới sống động, trực quan. 

Năm 2019, công nghệ thực tế ảo sẽ có bước tiến mới khi mà công nghệ cải tiến, giá thành giảm và các ứng dụng thực tế tiếp tục xuất hiện, tương lai của công nghệ thực tế ảo là rất hứa hẹn.

 


Sản phẩm đã xem