0

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI PING CAO KHI CHƠI GAME PUBG


Game online đang đứng trước cơ hội trở thành một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp, nhưng một vấn đề 'khó nhằn' đang cản trở bước tiến này: đó là độ trễ - PING.

 

PUBG là game bắn súng đã ra mắt được một khoảng thời gian, nhưng độ hot của game này chưa bao giờ là giảm nhiệt. Những ai từng chơi game này hẳn sẽ rất thích thú bởi sự hấp dẫn và căng thẳng của chúng. PUBG đã trở thành một trào lưu mới trong cộng đồng game thủ. Trải nghiệm khi chơi game sẽ rất tồi tệ nếu như ping cao, gây ra các hiện tượng như lag, chuyển động không được chính xác và mượt mà. Vì vậy, các cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game mà ITbuy.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn đưa ping về ổn định hơn, chơi game hay sử dụng một số dịch vụ được tốt hơn.

Ping Là Gì ? Và Ping Cao Ảnh Hưởng Gì ?

Ping là công cụ được người sử dụng internet dùng để kiểm tra tốc độ mạng để đảm bảo được mức độ ổn định của mạng. Trong game, Ping được xem là đơn vị dùng để đo độ chậm trễ của game, khi bạn thực hiện một thao tác nào bất kỳ thì nó sẽ gửi dữ liệu ấy đến máy chủ để tiến hành xử lý và thông báo cho bạn kết quả việc thao tác đó sẽ mất đi bao nhiêu thời gian và nó được tính bằng Ping.

Và với rất nhiều người có cuộc sống gắn liền với Internet hay có lượng thời gian trực tuyến đáng kể, độ trễ gói tin, hay thường được game thủ biết tới là PING, chính là kẻ thù của họ.

 

Trên thực tế thì nếu Ping trả về kết quả mà cho thấy thông số dữ liệu đó cao thì tức là ping cao. Việc đó, đồng nghĩa là việc kết nối mạng của bạn không được tốt, không được ổn định dẫn tới việc mạng giật lag chậm, ảnh hưởng đến tốc độ chạy của các chương trình đang hoạt động trên máy tính của bạn. Khi đó màn hình game của bạn sẽ gặp một số vấn đề bởi sự nhiễu loạn mạng, và bạn sẽ không thể chơi game tiếp được.

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI PING CAO KHI CHƠI GAME PUBG

Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính PC

Một trong những nguyên nhân khiến người chơi phải đối mặt với lỗi ping cao khi chơi game có thể là do cấu hình máy tính không đáp ứng đủ yêu cầu của game. Vì vậy cần đảm bảo các thông số kỹ thuật PC của bạn đáp ứng đủ yêu cầu để chạy các game trực tuyến mà bạn thường chơi. Tham khảo một số cấu hình PC chơi game mượt: Tại đây!

Kiểm Tra Card Mạng LAN 

Nhiều khả năng có thể là do bụi bám vào card mạng LAN trên hệ thống của bạn và gây ra sự cố bị lag khi chơi game. Vì vậy cần kiểm tra và đảm bảo card mạng LAN của bạn không bị dính bụi, để đảm bảo kết nối dữ liệu mượt hơn.

Cuối cùng thử kiểm tra độ trễ và xem tốc độ kết nối đã thay đổi, mượt hơn chưa sau khi làm sạch card mạng LAN. Nếu lỗi lag vẫn còn, rất có thể thủ phạm là do kết nối Internet của bạn. Giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề này là sử dụng mạng chơi game chuyên dụng như Kill Ping.

Sử sụng phần mềm WTFast trong khi chơi

WTFast là một phần mềm thông dụng khi được áp dụng trong khi để chơi PUBG trong khi tình trạng Ping cao, phần mềm WTFast được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người đã sử dụng thử.

 

Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm soát được sự ổn định của chương trình trong khi đang hoạt động, hạn chế giảm thiểu tối đa mức quá tải khi Ping đột ngột tăng cao lên. Có thể nói phần mềm WTFast là một sự lựa chọn thích hợp cũng như nhiều nhất từ game thủ chơi game online và đặc biệt là chơi PUBG. Bên cạnh đó, phần mềm WTFast sẽ còn cho bạn trải nghiệm thử trong vòng 15 ngày, để đảm bảo cho việc được dùng cho game.

Cài Đặt Card Đồ Họa

Truy cập các tùy chọn card đồ họa trên máy tính của bạn và đánh tích chọn các tùy chọn hỗ trợ giảm ping cao. Dù chơi bất kể game multiplayer trực tuyến nào đi nữa, bạn nên chọn tùy chọn là maximum performance để card đồ họa có thể cấp phát bộ nhớ tối đa cho các game.

Sử Dụng Kill Ping Để Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game

Nếu áp dụng tất cả các giải pháp trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng cho bạn là sử dụng Kill Ping. Kill Ping được thiết kế đặc biệt để giảm ping cao khi chơi game MMORPG và MOBA, giúp khắc phục lỗi ping cao và lag khi chơi game.

 Sử Dụng Dây Mạng Tốt

Nhiều game thủ hay sử dụng laptop để chơi game chắc hẳn thấy sự tiện lợi cao hơn máy bàn là rất nhiều. Nhưng vì dùng wifi khi chơi game cũng khiến cho độ ổn định của ping là ko đều. Chỉ cần 1 vài combat quan trọng mà ping đùng 1 cái lên 500ms chẳng hạn, lúc đó bạn nói “tôi xin lỗi vì mạng lag” với đồng đội cũng không đủ đâu. Hãy chuyển qua sử dụng dây mạng, cắm trực tiếp vào laptop và cố gắng dây mạng đó được nối trực tiếp từ Modem tổng, tránh qua nhiều switch.

 

Sử Dụng Modem/Router Tốt Hơn

Có thể phương pháp này sẽ không mang lại quá nhiều khác biệt nhưng với các modem mới, chất lượng tốt thì hoạt động bền hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt tránh trường hợp bị đơ, treo modem liên tục như các modem rẻ tiền.

Sử Dụng Mainboard Hỗ Trợ GAME

Thị trường game luôn là thị trường béo bở với những nhà sản xuất, có rất nhiều công nghệ được quảng cáo giúp tối ưu trải nghiệm cho game thủ nhưng cũng ít ai kiểm chứng được, đây không phải là phương pháp tối ưu cho game thủ có ngân sách hạn hẹp nhưng nếu bạn có điều kiện, cũng đừng bỏ qua.

Nâng Cấp Đường Truyền

Đây cũng là một cách tốt để check Ping và giảm việc Ping cao đối với game PlayerUnknown’s Battlegrounds, và để cho bạn có được những trận game ổn định hơn. Vì PUBG cần cấu hình mạnh và độ thích hợp cao trong lúc chạy chương trình game nên việc nâng cấp đường truyền sẽ giúp cho bạn loại bỏ được những ảnh hưởng từ yếu tố ở bên ngoài.

Bạn hãy sử dụng dây mạng để cắm trực tiếp vào Laptop và kết nối trực tiếp với Modem tổng để tránh tình trạng qua nhiều swtich, như thế sẽ làm cho thông số Ping của game tăng lên đột ngột, dẫn đến ảnh hưởng đến tình trạng chạy chương trình game, xuất hiện giật lag, nhiễu màn hình game.

Bên cạnh đó, khi bạn đang chơi PUBG thì bạn nên check Ping để tiến hành xem tình trạng của nó có ổn định hay không. Người chơi game sẽ rất thích chơi game trên laptop, cũng như là hiện nay laptop đang được sử dụng rộng rãi và vì chúng có thể mang đi dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn một số thông tin về Ping cũng như cung cấp một số cách làm giảm thiểu tối đa Ping cao trong khi chơi PUBG. Để cho bạn có được những giây phút thư giản qua trò chơi này thì bạn nên check Ping trước khi chơi nhé!

 

 

 


Sản phẩm đã xem