0

Hơn 50% người dùng PC trên thế giới sử dụng window 10


Tại sao lại có đến hơn 50% người dùng PC trên thế giới sử dụng window 10 trong khi Microsoft vẫn có đầu đủ sức thuyết phục toàn bộ cơ sở người dùng của mình sử dụng window 7?

Hiện nay, phần lớn các PC trên thế giới đang chạy Windows 10. 

Theo thông tin thị phần mới nhất từ ​​Net Application, Windows 10 đã vượt mốc 50% trong tháng 8. Nó hiện ở mức 50.99%, điểm cao nhất đối với hệ điều hành của Microsoft từ trước đến nay. Thị phần mới nhất của Windows 10 được Computerword báo cáo lần đầu tiên. Kể từ tháng 10 năm 2017, thị phần của Windows 10 đã tăng khoảng 20 điểm. 

 

Đó là tất cả chi phí của các hệ điều hành Windows cũ hơn, mà Microsoft đang tích cực làm việc để loại bỏ. Windows 7, được yêu thích bởi một số người đam mê Windows, đã kết thúc hỗ trợ chính trong năm 2015. Microsoft cũng dự kiến ​​chấm dứt hỗ trợ mở rộng cho window 7 vào tháng 1 năm 2020, khi đó công ty sẽ ngừng cung cấp phần mềm mới hoặc cập nhật bảo mật và sẽ chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật. 

Điều đó, có lẽ đã giúp người dùng từ bỏ nền tảng. Thị phần của Windows 7 ở mức 30,34% trong tháng 8, giảm từ 43,82% khoảng hai năm trước, theo Net Application. Thị phần của Windows 8.1 thậm chí còn ít hơn, ở mức 4,21% trong tháng 8. Còn Windows XP? 1,57%, chứng minh rằng chỉ một số ít các thiết bị vẫn chạy hệ điều hành cổ xưa và không được hỗ trợ. (Mac OS X 10.14 chiếm được dưới 6 phần trăm của tất cả các PC và người dùng Mac có tổng số trên 8% nếu bạn kết hợp tất cả các phiên bản HĐH.)

Ứng dụng Net nắm bắt thông tin thiết bị từ các trình duyệt mà công ty tuyên bố  là chính xác hơn so với các khảo sát hoặc thanh công cụ. 

Microsoft dường như không quan tâm nhiều đến thị phần, về mặt đánh giá khả năng tiếp cận của Windows. Công ty ban đầu đặt mục tiêu tích cực là di chuyển một tỷ người dùng vào HĐH Windows 10. Hiện tại, chỉ có 800 triệu thiết bị chạy Windows 10. Microsoft cũng đã bắt đầu mô tả đặc điểm sử dụng Windows theo người dùng hàng tháng, một số liệu mà các nhà cung cấp ứng dụng và dịch vụ sử dụng. 

Hiện tại, ít nhất Microsoft đang thực hiện nhiều cách tiếp cận thực tế hơn để khuyến khích người dùng tránh xa Windows 7 và các hệ điều hành cũ hơn, mặc dù chiến lược của công ty có thể thay đổi khi tiến gần đến thời hạn tháng 1 năm 2020. Microsoft đã nói rằng họ sẽ sử dụng lời nhắc bật trên máy Window 7 để nhẹ nhàng khuyến khích người dùng di chuyển khỏi nền tảng. Tuy nhiên, đó là một chiến thuật gây tranh cãi và đỉnh điểm là sự khét tiếng của Microsoft buộc người dùng nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8 lên Windows 10. Chiến thuật đó đã chết vào năm 2016. Chúng ta sẽ phải hãy xem Microsoft tiến xa hơn đến tháng 1 như thế nào.

Hiện tại bạn đang thuộc nhóm người dùng nào? Sau khi đọc bài viết này, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khái quát về thị phần của Microsoft và biết mình đang năm trong nhóm người dùng nào. Chúc bạn thành công!


Sản phẩm đã xem