0

Giám đốc điều hành HP Dion Weisler sẽ từ chức vào tháng 11


 

Sau bốn năm cầm quyền của HP, CEO Dion Weisler sẽ từ chức vào tháng 11. Nhà sản xuất PC có trụ sở tại Palo Alto tuyên bố rằng giám đốc điều hành tại Úc sẽ rời khỏi vai trò của mình vì lý do "sức khỏe gia đình". Enrique Lores, chủ tịch hiện tại của nhánh giải pháp in ấn và hình ảnh của HP, sẽ thay thế Weisler.

Weisler sẽ tiếp tục phục vụ trong ban giám đốc của HP cho đến cuộc họp cổ đông thường niên tiếp theo. "Weisler nói trong một tuyên bố: "Làm giám đốc điều hành của HP là điểm nổi bật trong sự nghiệp của tôi và tôi muốn cảm ơn toàn bộ đội ngũ HP vì sự hỗ trợ mà họ đã cho tôi. Tôi vô cùng tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được và không kém phần tự tin khi chúng tôi đang hướng tới công ty. Enrique là một đối tác to lớn với vai trò lãnh đạo là công cụ giúp công ty này thành công và thực hiện chiến lược của chúng tôi. Ông là một trong những người thông minh nhất mà tôi biết, và tôi rất tự tin vào khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng cho chương tiếp theo về sự biến đổi và tăng trưởng của HP".

Weisler đã dẫn dắt HP trong một thời gian khó khăn cho cả công ty và thị trường PC toàn cầu. Người Úc đã tiếp quản HP sau một động thái năm 2015 chia công ty thành hai, một bán PC và một bán máy chủ máy tính, thiết bị lưu trữ dữ liệu và dịch vụ cho các bộ phận CNTT của công ty. Cùng năm đó, doanh thu PC toàn cầu cũng chịu sự suy giảm tồi tệ nhất trong lịch sử.

Enrique Lores, người đã gia nhập HP với tư cách thực tập sinh 30 năm trước đã trở thành lãnh đạo doanh nghiệp in của công ty từ năm 2015. Công ty cho biết Lores đã làm việc trên một đánh giá toàn cầu về chiến lược và hoạt động kinh doanh của HP, mà ông sẽ trình bày cho các nhà đầu tư vào tháng 10.

Nguồn:HP


Sản phẩm đã xem