0

Giải pháp wifi cho căn hộ nhiều phòng vẫn đảm bảo mạng căng đét


Bạn muốn thiết kế wifi cho căn hộ nhiều phòng trong hộ gia đình? Bạn muốn đảm bảo lưu lượng mạng cho nhiều phòng sử dụng cùng lúc thì nên chọn bộ phát wifi nào? Những chia sẻ hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. 

 

Những điều cần biết về giải pháp wifi cho căn hộ nhiều phòng

Muốn sử dụng wifi cho căn hộ nhiều phòng, bạn cần phải tính toán thật kỹ, tránh trường hợp sau khi đầu tư thiết bị mạng lại không đáp ứng được nhu cầu, thanh lý thì rất lãng phí. Bởi thế, muốn có giải pháp wifi tối ưu cho căn hộ nhiều phòng, bạn phải hiểu rõ về:

Chọn đúng thiết bị mạng 

Thiết bị mạng là dụng cụ cần thiết để kết nối các mạng LAN với nhau, tạo ra cơ sở hạ tầng đảm bảo cho việc phát wifi rộng, đều khắp các phòng có nhu cầu sử dụng. 

Đầu tiên, muốn chọn thiết bị mạng đúng cho giải pháp wifi căn hộ nhiều phòng, bạn phải tính được tổng thiết bị là bao nhiêu để chọn Router tổng cho phù hợp. Càng nhiều phòng sử dụng thì Router tổng càng phải đảm bảo.

Tiếp đến, bạn cần tính đến công suất AP và vị trí lắp đặt trong mỗi phòng. Bởi, nếu chọn vị trí quá gần nhau thì sẽ gây nhiễu, ảnh hưởng mạng giữa các phòng. AP nên để chế độ Router mỗi phòng mỗi cấp IP riêng, không phòng nào ảnh hưởng đến phòng nào. Cấu hình của Router tổng thì bạn chỉ cần nói với bên cung cấp thiết bị mạng, họ sẽ hỗ trợ chi tiết nhất.

Chọn Switch cần căn cứ vào số lượng phòng cần sử dụng wifi. Ví dụ, bạn muốn lắp mạng cho 20 phòng sử dụng thì có thể kéo hết 20 line vào 1 Switch để quản lý dễ dàng. Lúc này, nên chọn Switch 12 để có thể dễ dàng chia vlan và các công cụ quản lý khác. Đồng thời, áp dụng giới hạn băng thông cho mỗi port.

Lựa chọn băng thông đáp ứng tiêu chuẩn

Thiết bị mạng tốt chỉ tạo ra cơ sở hạ tầng chuẩn, hỗ trợ việc đảm bảo wifi tốt nhất cho các phòng sử dụng. Còn chất lượng băng thông mới quyết định đến tốc độ và trải nghiệm mạng của người dùng. Băng thông ì ạch, dung lượng quá thấp thì thiết bị mạng tốt cũng bỏ đi. Bởi thế, nên căn cứ vào số lượng thiết bị sử dụng mạng để chọn băng thông cho hợp lý. 

 

Giải pháp wifi cho căn hộ nhiều phòng cần để ý đến vị trí lắp đặt Router

Sau khi đã chọn đúng loại thiết bị mạng cần thiết và băng thông đảm bảo, bạn cũng nên lưu ý về vị trí lắp đặt bộ phát wifi để phát huy đường truyền tốt nhất. Một số lưu ý về vị trí của wifi như:

Để bộ phát wifi ở trung tâm căn nhà 

Vị trí trung tâm của căn nhà được xem là vị trí vàng khi đặt bộ phát wifi. Khi đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà, đường truyền sẽ được phân chia vừa vặn, truyền tới mọi ngóc ngách trong nhà. 

Chọn vị trí cao, thông thoáng để đường truyền tốt nhất 

Vị trí ăng-ten ở cao nhất có thể trong căn nhà. Như thế, đường truyền sẽ không gặp vật cản, không bị ảnh hưởng bởi phụ kiện xung quanh nhà.

Ăng-ten của bộ phát wifi có thể đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang

Đối với nhà 1 tầng, nên để ăng-ten wifi thẳng đứng để tạo điều kiện cho đường truyền xa hơn. Tuy nhiên, đối với căn hộ nhiều tầng, việc đặt ăng-ten nằm ngang lại giúp cho đường truyền phủ sóng tốt hơn. 

Trên đây là giải pháp wifi cho căn hộ nhiều phòng để quý khách hàng tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. 

 

 


Sản phẩm đã xem