0

Dùng tai nghe đúng cách


Nhu cầu thưởng thức âm nhạc và phim ảnh công nghệ tăng cao nên dễ dàng bắt gặp cảnh giới trẻ đeo tai nghe trên đường, trong công viên, quán cà phê,.. Họ say mê đến mức độ ngoại cảnh không mấy tác động. Ngoài ra còn có nhiều đối tượng cần đến tai nghe như sinh viên, học sinh học ngoại ngữ; thính giả trong những buổi giảng, ca sĩ luyện âm,...

Tuy nhiên sử dụng tai nghe không đúng cách trong thời gian dài có thể gây ra những tác hại không mong muốn cho thính lực của bạn. Giảm thính lực, ù tai… thậm chí điếc hẳn một bên là những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Hiện nay đa số người dùng chúng ta thường có hai cách đeo tai nghe phổ biến, một là đeo tai nghe trực tiếp vào tai và hai và vòng tai nghe qua tai, trong hai cách này bạn thường áp dụng cách nào?

Đeo tai nghe trực tiếp vào tai

Đây là cách phổ biến nhất đối với hầu hết người dùng tai nghe, cách đeo này không quá cầu kỳ và khó, chúng ta chỉ cần lấy tai nghe và nhét trực tiếp vào tai của bạn, phần dây sẽ hướng thẳng xuống cổ. Nhược điểm của cách đeo này thường khiến chúng ta khó chịu vì những sợi dây tai nghe vướng trước cổ. Và cách đeo này thường khiến tai của chúng ta bị đau, lâu dần khiến tai khó chịu. Và cách đeo này được cho là không chính xác và khoa học.

Đeo tai nghe vòng qua tai

Đây là cách đeo được các chuyên gia công nghệ và các nhà sản xuất khuyên là cách đeo đúng nhất và nên đeo theo cách này. Với cách này bạn chỉ cần nhét tai nghe vào trong tai, vòng dây qua vành tai và ra sau lưng. Nhưng cách này lại ít được mọi người áp dụng.

Cách đeo này sẽ giúp tai nghe được cố định trong tai chắc chắn hơn và bạn không phải lo lắng về việc tai sẽ bị rơi ra. Đồng thời, bạn cũng có thể hoàn toàn thoải mái cử động tay mà không sợ bị vướng những sợi dây tai nghe trước cổ.

đeo tai nghe đúng cách

Khi bạn đeo tai nghe đúng cách, âm thanh khi truyền từ tai nghe đến tai sẽ rõ hơn, âm thanh không bị phát ra ngoài cho phép bạn có thể thưởng thức những bản nhạc có chất lượng âm thanh tốt nhất. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe cũng như thính giác của chúng ta thì không nên sử dụng tai nghe quá lâu trong ngày, tối đa bạn chỉ nên sử dụng trên 2 giờ đồng hồ.

Cách vệ sinh tai nghe

Một chiếc tai nghe có thể chứa rất nhiều bụi bẩn, mồ hôi sau khi sử dụng một thời gian dài. Đáng lo ngại hơn đó là nhiều người sử dụng chung một tai nghe, như vậy càng tăng lượng vi khuẩn bám vào tai nghe rất dễ sinh ra các bệnh về tai hoặc da. Để giữ cho tai nghe luôn sạch, bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe của mình bằng cách dùng một ít chất rửa như xà bông trộn với nước nóng rồi dùng miếng vải đã được thấm nước, mềm nhúng vào hỗn hợp trên rồi lau nhẹ lên tai nghe. Đối với các loại tai nghe sử dụng miếng nhét tai bằng silicon có thể tháo rời, bạn nên tháo hẳn ra và dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh. Để đi sâu vào trong miếng nhét, hãy dùng tăm bông nhúng vào cồn để lau.

Các bạn hãy sử dụng tai nghe đúng cách và phải thường xuyên lâu chùi tai nghe của mình để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bản thân và cũng như tận hưởng được chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.


Sản phẩm đã xem