0

Đừng để bị lừa bởi thư rác được gửi lén lút trong lịch Google


Nếu bạn thấy những tin nhắn rác trong lịch Google của mình, hãy xóa và không nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Nhưng đây là cách để tránh chúng trong tương lai.

  • Trong Lịch Google, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.
  • Cuộn xuống Cài đặt sự kiện
  • Trong phần Tự động thêm lời mời, chọn "Không, chỉ hiển thị lời mời mà tôi đã trả lời".

Bạn có đang chìm đắm trong những lời mời lịch từ những người bạn không biết? Có thể có một lý do đáng ngại: Theo công ty bảo mật không gian mạng Kaspersky Labs, những kẻ lừa đảo xảo quyệt đã vũ khí hóa Lịch Google bằng cách tận dụng một cài đặt mà bạn có thể không biết.

Google tự động cho phép mọi người gửi lời mời cho bạn trừ khi bạn vào menu cài đặt của ứng dụng và tắt tính năng này. Điều này cho phép bạn bè ở văn phòng mới của bạn thêm bạn vào các cuộc họp hàng tuần hoặc cho phép một người bạn tiềm năng mời bạn uống cà phê, nhưng nó cũng tiềm ẩn rủi ro khi tin tặc tận dụng điều này.

Theo Kaspersky, những kẻ gửi thư rác có thể gửi cho bạn lời mời giả mạo với các liên kết đến các trang web chúc mừng bạn. Các chủ đề và vị trí của lịch thường bao gồm một chút thông tin lôi cuốn về sự may mắn đáng ngờ của bạn để khuyến khích bạn tiếp tục nhấp. Nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ phải đối mặt với một trang nhắc bạn nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc ngân hàng và một lời giải thích mỏng manh về lý do tại sao họ cần tiền của bạn trước khi họ có thể trả cho bạn đầy đủ.

Những nỗ lực lừa đảo này có vẻ rõ ràng, nhưng chúng có lợi thế hơn so với các trò lừa đảo qua email truyền thống. Maria Vergelis, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky, cho rằng tính mới của cuộc tấn công khiến nó trở nên nguy hiểm hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt tùy chọn "tự động thêm lời mời" trong cài đặt của Lịch Google và bỏ chọn hộp "hiển thị sự kiện bị từ chối" trong menu tùy chọn xem gần đó.

PCmag 


Sản phẩm đã xem