0

Địa chỉ cung cấp thiết bị mạng giá tốt nhất tại Hà Nội


Bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp thiết bị mạng giá tốt nhất tại Hà Nội? Bạn muốn chọn mua thiết bị mạng chất lượng? Hãy truy cập ITbuy.vn. Chúng tôi cung cấp các loại thiết bị mạng chính hãng, giao hàng trên toàn quốc. 

Thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng là một trong những dụng cụ hỗ trợ cơ bản để kết nối một hoặc nhiều mạng LAN lại với nhau. Tùy vào số cổng trên thiết bị mạng mà khả năng kết nối cũng khác nhau. 

Hiện nay, trên thị trường có 5 loại thiết bị mạng cơ bản như: Repeater, Hub, Switch, Router và Gateway. 

Repeater

Là thiết bị giúp khuếch đại tín hiệu vật lý, từ đó cung cấp tín hiệu ổn định và mạnh hơn cho đầu ra nhằm phát tín hiệu đi xa hơn. Repeater được sử dụng để đảm bảo tốc độ đường truyền với những khu vực văn phòng làm việc, sử dụng điện tín, sử dụng để tăng lưu lượng đường truyền cho 1 khu vực nào đó...

Hub

Hub được ví như một Repeater nhiều cổng. Thông thường, một Hub có từ 4 đến 24 cổng khác nhau. ). Hub đóng vai trò là trung tâm của mạng có nhiệm vụ đưa thông tin đến tất cả các cổng khác nhau trên thiết bị. 

Có 2 loại Hub phổ biến trên thị trường là Active Hub và Smart Hub. Trong đó, Active Hub được sử dụng phổ biến hơn.

Bridge

Bridge là thiết bị dùng để tổng hòa 2 mạng khác nhau thành 1 mạng có tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, với điều kiện 2 mạng này phải nằm gần nhau, không quá xa. 

Bridge cũng đóng vai trò trung gian, chuyển tải thông tin từ máy tính này đến máy tính khác nhanh chóng nhất. Tốc độ xử lý của Bridge cực nhanh.

Switch

Switch là thiết bị chuyển mạch dùng để kết nối các thiết bị, mạng nhỏ lại với nhau thành mạng lớn hơn. Switch hoạt động giống như một Bridge có nhiều cổng. Tốc độ xử lý của Switch cũng nhanh hơn Bridge rất nhiều.

Router

Router là thiết bị hoạt động ở lớp 3 của mô hình OSI, nó giúp kết nối hai hay nhiều mạng IP với nhau. 

Ưu điểm của Router là có thể kết nối các loại mạng khác lại với nhau từ những Ethernet cục bộ tốc độ cao cho đến đường dây điện thoại đường dài tốc độ chậm. Hoạt động tương tự như  Bridge nhưng tốc độ của Router chậm hơn nhiều bởi nó cần phải tính toán để tìm đường dẫn chuẩn xác cho thông tin.

Gateway

Gateway đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối 2 mạng có giao thức khác nhau kết nối được với nhau (ví dụ như mạng LAN hay mạng Internet).

Trên đây là 5 loại thiết bị mạng thường thấy trên thị trường. Hiểu rõ về các thiết bị mạng này, bạn có thể lựa chọn đúng loại thiết bị cần sử dụng. 

 

Nhu cầu sử dụng thiết bị mạng tại Hà Nội

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc phủ sóng wifi, sử dụng wifi trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bởi thế, từ các hộ gia đình, quán ăn, nhà hàng, cơ quan, doanh nghiệp….đều lắp đặt thiết bị mạng để sử dụng.

Với mật độ dân số đông đúc nhất cả nước, Hà Nội được xem là “thị trường vàng” của thiết bị mạng. Các thiết bị mạng ngày càng được nâng cấp, chuẩn hóa với chất lượng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 

Đứng trước nhu cầu cao của người tiêu dùng, các công ty, cửa hàng bán thiết bị mạng ra đời ngày càng nhiều. Thế nhưng, mỗi cửa hàng lại có báo giá thiết bị mạng khác nhau. Muốn tìm một công ty bán thiết bị mạng chuẩn, chính hãng, giá tốt, bạn phải tìm hiểu kỹ. 
Sản phẩm đã xem