0

Cẩm nang chọn mua chuột và bàn phím cho văn phòng chuẩn nhất


Công việc văn phòng có những đặc thù riêng như sự nghiêm túc, không gian hẹp, đòi hỏi nhiều về kỹ năng soạn thảo, sử dụng bảng tính,.. Do vậy việc chọn mua chuột và bàn phím cho văn phòng không hề đơn giản và cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 

NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI MUA BÀN PHÍM CHO VĂN PHÒNG

Thiết kế 

Việc chọn mua chuột và bàn phím cho văn phòng nói riêng hay mua bất kỳ một thiết bị điện tử nào nói chung thì yếu tố thẩm mĩ luôn là một tiêu chí cần cân nhắc.

Tuy nhiên do môi trường văn phòng luôn đòi hỏi sự chỉn chu, lịch sự nên bạn cần tránh mua những bộ bàn phím “chơi trội” hầm hố, màu sắc lòe loẹt. Bạn nên ưu tiên lựa chọn bàn phím kiểu classic trắng đen, gọn gàng.

Độ ồn khi sử dụng

Đặc thù của môi trường văn phòng là nhiều nhân viên cùng chia sẻ một không gian làm việc nên vấn đề yên tĩnh rất được coi trọng. Nếu bạn chọn bàn phím có tiếng phím nảy to, “lọc cọc” mỗi lần chạm thì sẽ làm phiền, gây mất tập trung cho người khác. Đây cũng là tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp, tinh tế của bạn.

Bạn nên sử dụng bàn phím Pantograph hoặc bàn phím điện dung không tiếp xúc sẽ cho trải nghiệm gõ phím nhẹ nhàng và êm ái.

Kích cỡ bàn phím

Góc ngồi làm việc của mỗi nhân viên thường có giới hạn. Do đó khi mua bàn phím, bạn nên lựa chọn sản phẩm có kích thước vừa phải, hợp lý. 

Nếu bạn là người chuyên về soạn thảo, làm content thì nên sử dụng bàn phím tenkeyless để tiết kiệm diện tích. Nếu là người chuyên về nhập liệu, làm kế toán,... thì chắc chắn bạn vẫn cần đến bàn phím fullsize. 

Độ đàn hồi nút bấm

Vì người làm văn phòng có thể gõ phím đến 8 tiếng đồng hồ hoặc nhiều hơn mỗi ngay nên bạn cần ưu tiên chọn một thiết bị có độ đàn hồi tốt để tránh tình trạng mỏi, sưng tấy đầu ngón tay. Chọn mua chuột và bàn phím cho văn phòng luôn cần cân nhắc tiêu chí bảo vệ đôi bàn tay của bạn.

Bàn Phím Membrance sử dụng đệm cao su có giá thành rẻ nhưng không hợp đánh máy lâu. Bàn Phím Điện Dung Không Tiếp Xúc là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

CÁCH CHỌN MUA CHUỘT CHO DÂN VĂN PHÒNG

Chuột không dây hay chuột có dây?

Chọn mua chuột và bàn phím cho văn phòng loại không dây hay có dây thì tốt luôn là băn khoăn của rất nhiều người.

Đối với chuột, bạn có thể sử dụng cả hai loại tùy theo ý thích. Bởi loại nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây là một vài đặc điểm để bạn đối sánh:

Chuột có dây: có độ bền cao, giá thành rẻ, không cần sử dụng pin và không hay bị đơ như chuột bluetooth. Tuy vậy mẫu mã không đa dạng, dây dợ lằng nhằng, khó mang theo bên mình, khó bảo quản.

Chuột không dây: nhỏ gọn, tiện lợi, kiểu dáng đa dạng nhưng thường hay gặp phải tình trạng đơ lag, hết pin.

Hình Dạng, kích cỡ chuột

Với phái nữ, bần tay thường mảnh và nhỏ nên cần chọn loại chuột có kích cỡ nhỏ. Đàn ông tay to hơn thì có thể sử dụng chuột đại để cầm vừa, chắc tay.

Bạn nên hạn chế lựa chọn loại chuột có thiết kế dị, nhiều nút bấm phụ bởi chúng sẽ cản trở thói quen thao tác chuột của bạn, làm giảm tốc độ làm việc.

Giá Cả

Đối với games thủ, người làm đồ họa,... họ cần chuột có thiết kế bắt mắt, nhiều công năng nên giá có thể lên đến tiền triệu. Những người làm văn phòng sử dụng chuột không có yêu cầu cao như vậy nên mức giá phổ thông từ 100.000 - 200.000 đồng là hợp lý nhất.

Pin

Chuột không dây cần pin mới có thể hoạt động được. Loại pin được dùng thường là pin con thỏ. Có loại có thể liên tục hàng chục tiếng, có loại có tuổi thọ đến vài tháng. Người làm văn phòng sử dụng chuột liên tục nên cần dùng dung lượng pin càng cao càng tốt.

Khi mua chuột bạn hãy nhớ yêu cầu người bán hàng tư vấn về pin chuột dùng được bao lâu nhé! 

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua chuột và bàn phím cho văn phòng! Chúc bạn sớm tìm được chuột và bộ bàn phím ưng ý. 

 


Sản phẩm đã xem