0

Cách khắc phục khi ethernet của bạn không kết nối


Khi ethernet của bạn không kết nối thì bạn sẽ làm gì? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ethernet của bạn không kết nồi và bài viết này sẽ chỉ ra cách khắc phục tình trạng trên.

 

Nếu bạn từng dùng wifi và kết nối ethernet có dây của bạn không hoạt động, điều đầu tiên cần làm là tắt Wi-Fi. Nếu Windows có quyền truy cập vào cả hai, nó sẽ ưu tiên hàng đầu cho ethernet, nhưng hiển thị biểu tượng Wi-Fi trong vùng thông báo. Nhấp chuột phải vào biểu tượng, đi đến Cài đặt mạng và Internet mở, sau đó chọn tab Wi-Fi và tắt. 

Ngay cả khi điều đó không giải quyết được vấn đề của bạn, vậy thì các cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn kết nối ethernet trở lại.

Khi Wi-Fi bị tắt và bạn vẫn không nhận được kết nối mạng, hãy đảm bảo rằng ethernet được bật trong cùng phần Cài đặt mạng và Internet.

Bạn phải tìm đúng mạng, nó có thể sẽ kết nối khu vực địa phương. Nếu bạn thấy không được kết nối bên dưới tên thì hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Bật. Có thể mất vài giây để kết nối bắt đầu hoạt động lại nhưng nó sẽ giúp cho ethernet của bạn hoạt động trở lại.

Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy thử cắm cáp vào một cổng khác trên bộ định tuyến. Nếu khắc phục được sự cố, thì nguyên nhân là do bô định tuyến của bạn bị lỗi. Nếu bạn không sử dụng tất cả các cổng của mình thì vẫn có thể sử dụng được. Nếu không, hãy kiểm tra hướng dẫn hoặc nhà sản xuất để tìm hiểu về cách khắc phục. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể thay thế nó.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy trao đổi cáp ethernet ngay cả khi bạn phải mượn hoặc mua cáp mới để làm điều đó. Nếu điều đó khắc phục được sự cố thì cách khắc phục thật đơn giản.

Nếu không có cách nào khắc phục được sự cố, thì vấn đề là ở PC của bạn. Nhưng nó là phần cứng hay hệ điều hành?

Để tìm hiểu, hãy thiết lập đĩa Live Linux hoặc ổ đĩa flash và khởi động từ đó. Nếu ethernet không hoạt động ở đây, vấn đề là ở phần cứng. Trừ khi bạn thực sự giỏi trong việc sửa chữa máy tính, tôi khuyên bạn nên mang PC đến cửa hàng uy tin.

Nhưng nếu ethernet hoạt động trong Linux, vấn đề là ở Windows. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển ethernet của bạn:

Quay lại Windows, đi đến trường Tìm kiếm của menu Bắt đầu, nhập device manager và chọn Trình quản lý thiết bị .

 

Mở rộng phần Bộ điều hợp mạng .

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp ethernet (gợi ý, đây là thiết bị không có Wi-Fi hoặc không dây trong tên của nó) và chọn Gỡ cài đặt.

Xác nhận bằng cách nhấn OK.

Khởi động lại để cài đặt lại trình điều khiển.

 

 

Sản phẩm đã xem