0

Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất


Có rất nhiều cách thay đổi mật khẩu wifi, việc này đơn giản với những người đã biết cách. Nhưng nếu bạn chưa biết thì bài viết này chắc chắn sẽ trở nên hữu ích đối với bạn. Dưới đây là cách dổi mật khẩu wifi đơn giản nhất áp dụng với các nhà mạng FPT, VIETTEL, VNPT trên điện thoại, laptop hoặc máy tính để bàn.

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên là việc cần thiết để bảo vệ thiết bị wifi của bạn khỏi những truy cập trái phép mà bạn không mong muốn khiến cho quá trình sử dụng mạng wifi bị chậm và lag thậm chí là không thể truy cập được.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Router wifi/ Modem wifi trên trình duyệt của mình. Đăng nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trên trình duyệt web của bạn (địa chỉ này có ở bên dưới của Modem). Sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu Router/ Modem wifi bạn đang dùng ( thiết bị lần đầu đăng nhập hoặc chưa bị thay đổi thì tên đăng nhập và mật khẩu cũng được ghi bên dưới của Router/ Modem wifi).

Buớc2: Mở được hộp thoại quản trị, bạn tìm đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo thứ tự sau: Vào Wireless > Wireless Security Setup > Pre-Shared Key > Show Password.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu mà bạn muốn sau đó nhấn “OK” để xác nhận và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu wifi. (Mật khẩu nên có cả số và chữ dài trên 8 kí tự và có chữ viết hoa).

 

Lưu ý: Các bước thay đổi trên là quy trình cơ bản giúp các bạn biết về cách đổi mật khẩu wifi của mình. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất sẽ có những cài đặt khác tùy vào mỗi nhà mạng.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi nhà mạng VIETTEL, FPT, VNPT

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 trên thiết bị của bạn (nên dùng trên google chrome hoặc Safari trên Iphone). Mở hộp thoại và đăng nhập tên và mật khẩu như trên.

Bước 2: Chọn Netwwork > chọn vào mục Wlan > chọn Security.

Bước 3: Mục WPA Passphrase, tại đây, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới của bạn vào xong đó nhấn OK là hoàn tất việc đổi mật khẩu của bạn.

 

Trên đây là các bước để thực hiện việc đổi mật khẩu mới cho wifi nhà bạn, đơn giản nhất và phổ biến nhất.

Việc làm này là một điều cần thiết để bảo vệ thiết bị mạng của bạn tránh bị xâm nhập, giúp tốc dộ truyền tải mạng nhà bạn nhanh hơn, không bị lag. Tốc độ tín hiệu mạng nhà bạn sẽ trở nên mượt mà hơn. Việc này nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ.

Các yếu tố khác làm chậm tốc độ wifi của bạn

Mạng wifi nhà bạn bị giật, lag hoặc không thể truy cập vào mạng không chỉ do số lượng người truy cập mà còn do: Đứt cáp quang ngoài biển, băng thông thấp, thời tiết, khoảng cách bạn đặt wifi nằm cách xa hoặc bị cản bởi một bức tường lớn gây nhiều sóng ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn.

Có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách đổi mới bộ phát sóng Router/ Modem wifi chất lượng. Việc sở hữu một thiết bị phát sóng wifi mạnh, có độ phủ sóng từ 2-4 ăng ten đem lại khả năng kết nối internet tối ưu nhất, giúp mở rộng độ phủ sóng, tăng thêm dộ bảo mật cho thiết bị của bạn.

                                                                                                                                                         (Tham khảo nguồn website Totolink)

 

 


Sản phẩm đã xem