0

Cách chia màn hình của bạn trong Windows 10


Windows 10 có thể phân chia và thay đổi kích thước các cửa sổ một cách dễ dàng. Và bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chia màn hình trong windows 10.

Windows luôn là một môi trường tuyệt vời cho đa nhiệm, với khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng. Trong Windows 10, Microsoft đã thắt chặt cơ chế chụp và mở rộng chức năng của nó. Phiên bản windows 10 mới nhất cung cấp một số cách để chia màn hình của bạn thành nhiều cửa sổ và hoàn thành công việc thực sự, với sự hỗ trợ tốt hơn cho màn hình bởi độ phân giải cao hơn.

Hỗ trợ chụp

Một trong những đóng góp quan trọng nhất của Windows 10 đối với đa nhiệm chia màn hình là Snap Assistant, giúp bạn dễ dàng chọn cửa sổ ứng dụng mở hơn khi bạn chọn sắp xếp ứng dụng nào trên màn hình. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Chọn cửa sổ bạn muốn chụp đến một nửa màn hình, sau đó kéo nó ra cạnh.

 

Bước 2 : Một phác thảo mờ về nơi nó sẽ chụp xuất hiện. Nhấn phím Windows và phím mũi tên trái hoặc phải để chụp cửa sổ được chọn cuối cùng sang một bên của màn hình.

Bước 3: Nếu bạn mở các cửa sổ hoặc ứng dụng khác, khi bạn chụp cửa sổ đã chọn, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn để lấp đầy nửa màn hình còn lại. Nhấp chuột vào và nó sẽ tự động chụp vào vị trí đối diện với cửa sổ khác.

Khi bạn đã đặt các cửa sổ của mình, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước của chúng bằng cách kéo dải phân cách. Tuy nhiên, có một giới hạn về độ mỏng của một cửa sổ để giúp bạn tránh tạo ra các cửa sổ quá nhỏ đến mức chúng vô dụng.

Chụp nhiều hơn hai cửa sổ

Nếu bạn có màn hình lớn hoặc độ phân giải cao, bạn có thể tận dụng bằng cách chụp nhiều hơn hai cửa sổ. Như đã biết, nó cho phép bạn đặt vào vị trí có đến bốn cửa sổ khác nhau.

Bước 1: Kéo và thả cửa sổ đầu tiên của bạn vào góc bạn muốn chụp hoặc nhấn phím Windows và mũi tên trái hoặc phải, theo sau là mũi tên lên hoặc xuống.

 

 

Bước 2: Thực hiện tương tự với một cửa sổ thứ hai ở cùng một phía và bạn sẽ có hai cái được đặt đúng vị trí. Corner Snap sau đó được kích hoạt và giống như khi chỉ chụp một cửa sổ, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để lấp đầy khoảng trống bằng một phần ba.

 

Bước 3: Để đưa cửa sổ thứ tư vào bạn hãy kéo cửa sổ thứ ba vào góc và sau đó chọn một ứng dụng khác từ Snap Assistant để hoàn tất thiết lập bốn cửa sổ của bạn.

Tắt Snap Assistant và điều chỉnh cài đặt

Nếu Snap Assistant làm cho bạn bị phiền, thì bạn có thể tắt nó một cách dễ dàng.

Bước 1: Tìm kiếm Cài đặt trong thanh tìm kiếm Windows. Nhấp vào mục tương ứng.

Bước 2: Chọn biểu tượng Hệ thống  , sau đó nhấp vào  Đa nhiệm từ menu bên trái.

 

Các cài đặt khác mà bạn có thể điều chỉnh bao gồm tắt hoàn toàn Windows 10, bằng cách quyết định xem các cửa sổ có tự động điều chỉnh để lấp đầy không gian có sẵn hay không và liệu các cửa sổ liền kề có được thay đổi kích thước khi bạn thay đổi kích thước cửa sổ hay không.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách chia màn hình trong windows 10 một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!


Sản phẩm đã xem