0

Các lô hàng thiết bị Wi-Fi sẽ đạt bốn tỷ thiết bị vào năm 2024: Sự phân nhánh cho ngành công nghiệp


Theo nghiên cứu thị trường mới nhất trên toàn thế giới của ABI Research, hơn 20 tỷ thiết bị Wi-Fi được dự báo sẽ xuất xưởng từ năm 2019 đến 2024. Tiếp tục áp dụng trong các thị trường có sức mạnh truyền thống, bên cạnh lực kéo trong các hệ thống mạng lưới, ứng dụng nhà thông minh, ô tô và IoT sẽ thúc đẩy thị trường Wi-Fi tiến tới gần bốn tỷ lô hàng thiết bị hàng năm vào năm 2024. 

 

Phát triển thị trường thiết bị Wi-Fi

Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 20 năm của Wi-Fi, và công nghệ này không có dấu hiệu chậm lại. Andrew Zignani là nhà phân tích chính của ABI Research cho biết. "Wi-Fi 6 đang nhanh chóng đạt được động lực trong các thiết bị mạng, trong khi các thiết bị khác  đã có mặt trên thị trường và được dự đoán sẽ tăng mạnh trong vòng 12-18 tháng tới."

Theo đánh giá của ABI, nhu cầu về vùng phủ sóng Wi-Fi nhanh hơn, đáng tin cậy hơn, hiệu quả hơn và phổ biến hơn đang ngày càng trở nên quan trọng trong một thế giới chứa nhiều thiết bị Wi-Fi ở cả hai đầu của phổ hiệu suất - từ truyền phát độ phân giải cao và chơi game có độ trễ thấp cho các thiết bị IoT bị hạn chế pin.

Việc mở rộng Wi-Fi thành các băng tần 60 GHz và 1 GHz thông qua WiGig và HaLow đã chậm hơn đáng kể, mặc dù ABI Research dự đoán các công nghệ này sẽ tạo ra thành công của riêng họ trong những năm tới.

WiGig vẫn có tiềm năng đáng kể cho các ứng dụng điểm-điểm như truyền phát video không dây, thực tế ảo và lắp ghép, và gần đây đã thấy lực kéo đáng kể trong các ứng dụng truy cập không dây cố định.

Chipset và IP HaLow cuối cùng đã xuất hiện trên thị trường nhờ vào nỗ lực của nhiều nhà cung cấp khởi nghiệp và sự linh hoạt vốn có của công nghệ có thể khiến nó trở nên rất hấp dẫn trong các ứng dụng loại LPWA.

Tuy nhiên, thú vị nhất trong tất cả là sự sẵn có của phổ truyền thông không dây 6GHz trong vài năm tới.

Outlook để cải thiện hiệu suất Wi-Fi

Zignani nói: "Mặc dù có rất nhiều việc phải làm ở đây từ góc độ quy định, việc bổ sung thêm 1,2 GHz phổ tần, Wi-Fi sẽ không bị cản trở bởi các công nghệ Wi-Fi cũ có thể dẫn đến hiệu suất và khả năng tăng cường chưa từng có cho Wi -Fi trong tương lai".

Chuẩn Wi-Fi 6 đang bổ sung hỗ trợ có khả năng lên đến 6GHz và công việc đang được tiến hành cho thế hệ tiếp theo sẽ tận dụng tối đa phổ tần mới. Những cải tiến này kết hợp sẽ đảm bảo Wi-Fi sẽ tiếp tục phát huy giá trị của nó Kỷ niệm 30 năm và hơn thế nữa.

Hi vọng rằng, trong tương lai gần wifi sẽ đáp ứng được hơn nữa về độ tin cậy và hiệu quả cho người sử dụng.


Sản phẩm đã xem