0

Bật mí cách làm tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia


Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều thiết bị giúp hỗ trợ tăng sóng wifi. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tiết kiệm thì có thể tận dụng vỏ lon bia để tự thiết kế ra thiết bị tăng sóng. Ngay trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách cực kỳ hay, và đây cũng như một mẹo vặt giúp cải thiện được sóng Wifi của bạn dễ dàng. Hãy cùng tham khảo cách làm tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia dưới đây nhé!

Vì sao phải tăng sóng wifi?

Lưu ý, mọi thiết bị tăng sóng wifi bán trên thị trường hiện nay chỉ có tác dụng khuếch đại sóng wifi, giúp wifi truyền xa hơn mà thôi chứ không có tác dụng giúp làm cho mạng wifi mạnh lên.

 

Ví dụ, nhà bạn có 4 tầng mà chỉ sử dụng 1 gói cước internet, những tầng xa nơi đặt modem wifi sóng wifi thường yếu, thậm chí không thể kết nối. Trong khi đó những thiết bị hiện đang sử dụng như ăng ten lại bé, khả năng định hướng có hạn. Những lúc thế này bạn nên giải quyết bằng cách tự thiết kế ra thiết bị tăng sóng wifi để những tầng trên cao vẫn có thể bắt sóng tốt. Ngoài việc sử dụng các thiết bị tiếp sóng, bộ khuếch đại tín hiệu wifi thì giờ đây với chỉ 1 chiếc vỏ lon bia và khoảng 10 phút thực hiện bạn sẽ có ngay một đường truyền sóng nhanh chóng, hiệu quả, cải thiện tốc độ wifi cũng như hướng phát sóng wifi sao cho phù hợp nhất.

Chuẩn bị vật dụng để tăng sóng bằng vỏ lon bia

Đơn giản, dễ tìm và không tốt quá nhiều chi phí. Bạn có thể tự kiếm và hoặc chúng đã có sẵn trong nhà bạn:

+ Một vỏ lon bia hoặc lon nước ngọt nào bằng vỏ nhôm là được. Sau đó bạn đem vệ sinh tráng sạch với nước để tránh ruồi, muỗi, kiến ngửi thấy mùi ngọt mà làm phiền chiếc WiFi bạn nhé.

+ Kéo sắc

+ Dao rọc giấy

+ Keo dán 2 mặt

Cách thực hiện

Bước 1: Khi vỏ lon đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn dùng tay kéo tách rời phần phần khoen  nắp lon ra để tạo một lỗ tròn trên miệng lon.

 

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt phần đáy lon một cách cẩn thận, tránh làm lon bị bẹp. Phần mặt đáy được loại bỏ hết.

 

Bước 3: Cắt phần miệng long cũng như phần đáy nhưng cắt không hoàn toàn hết mà chừa lại gần phần lỗ khoảng 2 đến 3 cm. (Không để đứt mặt lon, tức phần miệng lon vẫn dính với thân lon).

 

Bước 4: Dùng kéo cắt đôi thân lon ở vị trí ở giữa theo chiều dòng với khoảng cách đều đối với điểm dính liền với mặt miệng lon. Sau đó mở rộng phần thân lon, lúc này bạn sẽ thấy nó giống như một 1 chiếc Parabol 1 chiều. 

 

Bước 5: Sử dụng keo dán 2 mặt để dán phần miệng lon vào Router của bạn. Nhớ là phần lỗ của lon sẽ được đặt ăng-ten vào bên trong. Sau đó cố định hướng của parabol về phía cần phát wifi đi. 

 

Nếu bạn muốn phát khắp căn nhà 4 tầng, bạn có thể đặt router ở tầng 1 và hướng chảo lên trên hoặc đặt router trên tầng 4 rồi hướng chảo xuống dưới. Tốt nhất là bạn nên đặt ở tầng 4 vì nếu đặt tầng 1 thì sóng đáng ra được phát ở tầng 1 sẽ bị parabol hứng hết và phản lên trên khiến tầng dưới cùng gần modem nhất sóng sẽ không phải tốt nhất. Như vậy sóng wifi sẽ nhanh chóng vươn tới nơi mà bạn muốn chúng đến. Điều này sẽ cải thiện được tốc độ đường truyền, vị trí hướng sóng nên cho bạn có được sự trải nghiệm internet tuyệt vời hơn.

Thật đơn giản, dễ thực hiện và nguyên vật liệu vô cùng rẻ đã cho bạn thêm cách để tăng sóng wifi nhanh nhất, hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công mà không phải tốn nhiều chi phí mua thêm Router hay thiết bị lặp sóng... Cảm ơn các bạn đã quan tâm và hay chia sẻ mẹo hay này đến mọi người nhé! 

                                                                           (Tham khảo website Totolink)

 

 

 

 

 

 

 


Sản phẩm đã xem