0

5 vị trí tốt nhất lắp camera an ninh cho ngôi nhà của bạn


Bạn muốn lắp đặt camera an ninh cho gia đình nhưng chưa biết nên lắp ở vị trí nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ 5 vị trí tốt nhất để lắp camera giám sát bảo vệ ngôi nhà của bạn.

 

Cửa trước

Cửa trước là vị trí quan trọng nhất cần đặt camera vì kẻ trộm thường đột nhập bằng cách bẻ khóa, gây thiệt hại, phá hủy hoặc tháo cửa ra vào. Ở vị trí này, ống kính camera còn có thể bao quát việc ra vào.

Một số dòng camera còn có tính năng truyền hình trực tiếp và phát hiện chuyển động, qua đó bạn sẽ biết khi nào con cái đi học về, kiểm tra bưu phẩm được giao tới, quan sát người giúp việc đến và đi, tất cả đều qua màn hình Smartphone hoặc máy tính. Đặc biệt, một số loại camera được tích hợp cùng chuông cửa, cho phép bạn nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp với khách tới, giảm thiểu rủi ro khi mở cửa.

Camera an ninh ở cửa trước nên được đặt tại tầng hai để ngăn kẻ trộm với tới. Nếu nhà chỉ có một tầng, chủ nhà có thể bọc camera bằng lưới thép để tránh bị chỉnh sửa hoặc phá hoại. Đặc biệt, không đặt camera thẳng trên cửa vì như vậy sẽ chỉ có thể quay được đầu của người đi vào. Thay vào đó, chủ nhà cần lắp camera chéo bên cạnh cửa.

 

Cửa sổ

Sau cửa trước, chủ nhà nên đặt camera gần các loại cửa sổ hoặc cửa ra vào không hướng về phía đường đi. Kẻ trộm có thể chọn đột nhập từ những vị trí khuất tầm nhìn này để tránh bị xe cộ hoặc người qua đường phát hiện. Bạn nên lựa chọn các loại camera có tích hợp tính năng cảnh báo chuyển động để phòng chống trộm một cách tốt hơn. Nhiều khi chỉ cần có tiếng chuông báo động lớn kêu lên cũng đủ để dọa kẻ trộm chạy mất và không dám tấn công ngôi nhà của bạn nữa.

Phòng của trẻ con

Vị trí tiếp theo nên đặt camera an ninh là trong phòng của con, kể cả khi đã có camera chuyên quan sát trẻ nhỏ. Camera an ninh có nhiều tính năng cao cấp mà camera giám sát trẻ nhỏ thường không có như góc quay rộng hơn và có khả năng lưu trữ dữ liệu. Tính năng cảm biến chuyển động của một số loại camera an ninh còn có thể cảnh báo bố mẹ nếu có người vào phòng hoặc trẻ trèo khỏi cũi.

 

Cầu thang

Đối với những ngôi nhà nhiều tầng, cầu thang là nơi bắt buộc phải đi qua nếu muốn tiếp cận các tầng trên. Vì thế, bạn có thể đặt camera tại cầu thang, ở vị trí có thể nhìn rõ khuôn mặt của người lên tầng.

Gia chủ cũng cần lưu ý rằng nếu lắp đặt camera an ninh ở trong nhà, hiệu quả ngăn ngừa tội phạm sẽ giảm sút vì kẻ xấu sẽ phải vào nhà mới nhìn thấy.

 

Phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi có chứa nhiều tài sản có giá trị như laptop, điện thoại, hoặc các loại thiết bị điện tử khác mà kẻ trộm dễ bán. Đây cũng là nơi nhiều người cất các giấy tờ quan trọng như giấy tờ ngân hàng, giấy tờ nhà đất, hộ chiếu,... Một khi những thứ này lọt vào tay kẻ xấu, chúng có thể bị dùng để mạo danh chủ nhà hoặc đem đi cầm cố. Để an toàn hơn nữa, bạn có thể cất các giấy tờ quan trọng trong chiếc két sắt chắc chắn, được cố định cẩn thận vào tường hoặc sàn. Bạn nên lắp camera trên cao và chọn góc nhìn bao quát cả phòng, khi rời khỏi phòng thì đừng quên bật tính năng báo động xâm nhập để đảm bảo an toàn nhé.

Lời kết

Bên cạnh những địa điểm trên, chủ nhà cần cân nhắc một số yếu tố khác khi lắp đặt camera an ninh như khoảng cách từ ống kính camera tới thiết bị lưu trữ dữ liệu, môi trường xung quanh, ánh sáng, và khu vực cần được giám sát. Ngoài ra, camera cũng không nên hướng ống kính vào nhà của người khác để tránh vi phạm pháp luật về quyền riêng tư.


Sản phẩm đã xem