0

5 tính năng minh chứng cho chỉ định


Cuối cùng sau nhiều tháng tin đồn thì những chiếc iPhone đầu tiên có mặt ở đây là những chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã chính thức xuất hiện. Vậy những tính năng nào của chiếc iPhone làm nên sự "Pro" của chiếc iPhone 11? 

 

 

Những chiếc iPhone đầu tiên có họ Pro đã đánh dấu một sự thay đổi thực sự cho chiếc điện thoại mang tính biểu tượng của Apple và tham gia vào một dòng thiết bị, mang đến kỳ vọng không chỉ là sự tuyệt vời mà còn là năng suất và hiệu suất vượt trội.

Nhưng chính xác thì loại thiết bị pro nào là iPhone 11 Pro? Nó không có cổng USB-C hoặc Kết nối thông minh như iPad Pro. Nó không đứng một mình và nhanh nhất trong lớp như Mac Pro, cũng không phát minh lại chức năng cơ bản như Touch Bar của MacBook Pro. Trên thực tế, để nhìn vào chúng, bạn có thể không thấy nhiều điều chuyên nghiệp về chúng ở tất cả, ít nhất là không hơn iPhone XS và XS Max.

Nhưng cùng với tất cả các tính năng mới mà có trong iPhone 11, Pro vẫn là một thiết bị cấp độ chuyên nghiệp cho người dùng mạnh mẽ. Dưới đây là năm lý do tại sao...

Màn hình hiển thị

Màn hình iPhone OLED của Apple hầu như không có tin tức vào thời điểm này, nhưng những gì có trong dòng Pro mới có vẻ là một trong những sản phẩm tốt nhất trong bất kỳ điện thoại nào hiện có. Trong khi màn hình 5,8 inch ở màn hình Pro và 6,5 inch trong Pro Max thiếu tính năng ProMotion làm mới cao của iPad Pro.

Apple gọi màn hình mới của mình là Super Retina XDR, để phù hợp với thương hiệu của Pro Display màn hình 5.999 USD và nó đã mang đến một loạt các cải tiến, bao gồm mật độ điểm ảnh cao nhất trong màn hình iPhone và tỷ lệ tương phản 2.000.000: 1 gấp đôi như trước. Nó cũng được đánh giá cho 1.200 nits độ sáng tối đa và tiết kiệm năng lượng hơn 15% so với trước đây. Và nó cũng sẽ không dễ dàng bị phá vỡ bởi vì nó cũng có kính mạnh hơn iPhone 11.

 

Pin

IPhone của Apple luôn có thời lượng pin tuyệt vời, nhưng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max còn đẩy mạnh hơn nữa. Trên iPhone XS và XS Max, Apple đã quảng cáo tới 14 giờ phát video, nhưng trên các mẫu Pro 2019, thời lượng pin đã được cải thiện rất nhiều:

iPhone 11 Pro: dài hơn 4 giờ
iPhone 11 Pro Max: dài hơn 5 giờ

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc sạc điện thoại suốt cả ngày. Thật tuyệt khi có một màn hình luôn bật để đi cùng với tất cả nước trái cây bổ sung đó, nhưng chúng tôi sẽ lấy những gì chúng ta có thể nhận được.

Bộ sạc

Sau 11 năm, Apple cuối cùng đã nhận ra rằng bộ chuyển đổi điện 5W đi kèm với iPhone của mình kể từ khi bắt đầu không đủ cho người dùng điện. Vì vậy, nếu bạn mua iPhone Pro, bạn sẽ nhận được bộ chuyển đổi 18W mà Apple thường bán với giá 26 đô la. Điều đó có nghĩa là iPhone Pro mới có thể tận dụng tính năng sạc nhanh ra khỏi hộp.

 

Máy ảnh

Rõ ràng, lý do chính để đi đến pro là máy ảnh hàng đầu của Apple. Lần đầu tiên, Apple đã mang một mảng ba ống kính vào camera chính của iPhone Pro, thêm một ống kính góc cực rộng vào ống kính tele và góc rộng mới:

  • Camera 1: Rộng, f / 1.8
  • Camera 2: Telephoto, f / 2.0, zoom quang 4x
  • Camera 3: Siêu rộng, f / 2.4, FOV 120 độ

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chuyển đổi giữa mỗi máy ảnh hoặc chụp với cả ba. Thêm vào đó là các tính năng trong iPhone 11, bao gồm chế độ ban đêm và Slofies, cũng như chỉnh sửa trên thiết bị mạnh mẽ và bạn đã có một máy ảnh chuyên nghiệp thực sự.

Thiết kế

Mặc dù iPhone 11 có thể trông giống hệt như trước đây nhưng Apple đã thêm một số thay đổi tinh tế khiến nó trở thành một bản nâng cấp cao cấp. Các mặt vẫn được làm bằng thép không gỉ, và mặt sau là một tấm kính duy nhất với một lớp phủ quang học. Nhưng thay vì mặt sau bóng bẩy, thu hút dấu vân tay của các mẫu trước đó, iPhone Pros có lớp vỏ mờ trên tất cả các màu: vàng, bạc, xám không gian và màu xanh lá cây nửa đêm mới. Mặt sau cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy dãy máy ảnh ba góc vuông mới, trông bằng cách nào đó trông ngầu hơn so với hàng tá hình ảnh bị rò rỉ.

Tương lai

Cùng với chế độ ban đêm, cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời, sáng trong điều kiện ánh sáng cực thấp, Apple cũng đã trêu chọc một tính năng mới có tên Deep Fusion, về cơ bản là chế độ ban đêm trên steroid. Khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu đến trung bình, công cụ AI sẽ chụp 9 ảnh hình ảnh 8 trước khi chụp màn trập và sau đó chụp phơi sáng lâu khi nhấn nút nhấn để có được mọi phơi sáng có thể. Deep Fusion sau đó sẽ kiểm tra từng pixel để tối ưu hóa ảnh để biết chi tiết và nhiễu. Như Phil Schiller đã thốt lên, đó là nhiếp ảnh tính toán khoa học điên rồ.

 


Sản phẩm đã xem