0

5 mẹo kích sóng wifi đơn giản cho wifi nhà bạn luôn căng đét


Hiện nay, bộ phát sóng wifi đã trở thành một thiết bị công nghệ quen thuộc trong gia đình. Tuy nhiên do các giới hạn về không gian, lượng người truy cập,... nên chúng ta hay gặp phải tình trạng wifi chậm, chập chờn. Đừng bỏ qua các cách kích sóng wifi dễ dàng thực hiện dưới đây: 

 

Kích sóng wifi bằng việc thay đổi vị trí đặt thiết bị.

Muốn mở rộng phạm vi phát sóng, bạn cần tìm ra nơi thích hợp nhất để đặt cục phát wifi. Địa hình bằng phẳng, không gian rộng rãi, không có vật cản là vị trí lý tưởng. Nếu bạn ở nhà nhiều tầng thì nên đặt cục phát wifi ở tầng dưới cùng để kích sóng wifi, các tầng trên có thể sử dụng wifi ổn định nhất.

Điều tối kỵ là không được để thiết bị phát sóng wifi gần bếp từ, lò vi sóng, tủ lạnh,… các thiết bị kim loại hoặc điện tử khác. Đây đều là những “kẻ thù” của việc truyền phát tín hiệu.

Thay ăng - ten cho thiết bị giúp kích sóng wifi. 

Hầu hết các cục phát wifi đều được có 1 đến 2 ăng – ten toàn hướng với chu kỳ phát sóng nhất định. Nhờ vậy mà khi bạn đặt cục wifi ở góc tường cho gọn gàng, một phần sóng sẽ được truyền dẫn ra bên ngoài, dẫn đến tình trạng bắt wifi chùa.

Trong quá trình sử dụng wifi cũng thường phát sinh lỗi ở ăng - ten. Bạn có thể thay mới ăng - ten cùng nhà sản xuất hoặc đổi sang loại ăng - ten chỉ phủ sóng một hướng nhất định. Cách kích sóng wifi này mang lại hiệu quả tức thì, wifi sẽ 5 vạch trong nháy mắt.

Cập nhật Driver mới nhất cho thiết bị giúp kích sóng wifi hiệu quả

Nhiều bạn thường xem nhẹ tác dụng của việc cập nhật Driver. Các bạn cần theo dõi trang web của nhà sản xuất để tải bản cập nhật phiên bản mới nhất cho cục phát wifi. Điều này giúp đảm bảo thiết bị luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất, không gặp bất kỳ lỗi nào. 

 

Trang bị thêm thiết bị phát để kích sóng wifi

Một router duy nhất không đủ sức để truyền phát tín hiệu khắp mọi ngóc ngách trong ngôi nhà nhiều tầng rộng lớn. Đối với trường hợp này, bạn cần phải sử dụng một router thứ hai như một điểm truy cập để mở rộng phạm vi sóng. 

Cách làm rất đơn giản: Cắm bộ định tuyến dự phòng vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó. Lưu ý cần tắt DHCP ở router thứ hai. Việc này giúp các điểm truy cập ở xa router chính vẫn nhận được tín hiệu tốt, ổn định. 

Sử dụng bộ kích sóng wifi nhanh chóng, tiện lợi. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị kích sóng WiFi từ các nhãn hiệu Xiaomi, Mercury hoặc Tenda,... Bộ khuếch đại sóng wifi (repeater) này thu sóng wifi rồi phát lại. Mục đích của việc này là nhằm giữ được sự ổn định và mở rộng sóng đến những vị trí xa hơn. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại, mẫu mã đa dạng để bạn tha hồ lựa chọn.

 

 

 


Sản phẩm đã xem