0

3 yếu tố cần lưu ý khi chọn mạng wifi cho văn phòng


Tại các văn phòng, công ty hiện nay, lắp đặt mạng wifi vừa phục vụ công việc, vừa phục vụ nhu cầu của nhân viên, khách hàng. Bởi thế, lắp mạng wifi cho văn phòng rất cần thiết. Để chọn đúng bộ phát wifi chuẩn, bạn nên lưu ý 3 yếu tố dưới đây.

 

Tính tổng thiết bị sử dụng mạng wifi văn phòng 

Rất nhiều người khi lắp mạng wifi cho văn phòng đều không để ý đến tổng thiết bị sử dụng mạng. Điều này gây nên nhiều bất lợi phát sinh sau này như: Chọn bộ phát wifi không đạt chuẩn, không phủ sóng rộng khắp diện tích cần sử dụng wifi, cổng kết nối wifi không đủ cho các thiết bị… 

Kết quả là, bạn sẽ phải tính toán đến việc đầu tư bộ kích sóng wifi, sắm thêm thiết bị để chia cổng mạng,... Như vậy vừa tốn kém, vừa phiền phức. Để có thể chọn bộ phát wifi chuẩn cho văn phòng, bạn nên lên kế hoạch kỹ lưỡng, tính toán tổng thiết bị sử dụng mạng wifi để đưa ra quyết định chuẩn nhất. 

Ví dụ, một văn phòng cần sử dụng wifi cho 18 máy tính, trong đó có 6 máy để bàn thì cần ít nhất bộ phát wifi có 6 cổng cắm dây mạng. Ngoài ra, còn cần tính toán thêm nhu cầu dùng wifi từ smartphone của nhân viên, khách hàng… để đảm bảo thời điểm nhiều người truy cập, mạng wifi vẫn đảm bảo tốc độ lướt web tốt. 

Chi phí đầu tư cho mạng wifi văn phòng

Nói về bộ phát wifi thì có rất nhiều mức giá khác nhau. Vấn đề chính không phải là bộ phát wifi giá bao nhiêu mà là mạng wifi cho văn phòng được đầu tư bao nhiêu tiền. Dựa vào số tiền được đầu tư này, bạn mới có thể chọn lựa và tìm mua bộ phát wifi, chọn gói cước mạng phù hợp nhất.

Trước khi tính đến mạng wifi cho văn phòng, bạn nên tính toán tổng chi phí phải đầu tư cho thiết bị ban đầu và chi phí duy trì gói cước mạng hàng tháng. 

Nhu cầu sử dụng mạng wifi văn phòng 

Tính chất công việc của nhân viên văn phòng khác nhau thì nhu cầu sử dụng mạng wifi cũng khác nhau. Bởi thế, cần phải dựa vào thực tế nhu cầu mạng wifi để có thể lắp đặt mạng wifi văn phòng phù hợp nhất. 

Ví dụ, đối với văn phòng báo điện tử, yêu cầu mạng wifi nhanh, tốc độ cao nên khi chọn thiết bị mạng phải đáp ứng được băng thông tốt, khả năng phủ sóng mạng ổn định, tốc độ mạng cao. Như vậy, công việc của các phóng viên, BTV… mới hiệu quả. 

Đối với văn phòng của nhân viên đồ họa, nhân viên công ty game… thì yêu cầu về mạng wifi văn phòng lại càng đòi hỏi cao, yêu cầu băng thông lớn, bộ phát wifi tốc độ cao, đạt chuẩn để cùng lúc có thể sử dụng nhiều thiết bị.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mạng wifi cho văn phòng mà bạn cần nắm chắc trước khi lắp đặt mạng, chọn mua bộ phát wifi để tiết kiệm chi phí đầu tư, phục vụ công việc hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, quý khách hàng sẽ tự chọn được thiết bị mạng wifi văn phòng chuẩn nhất. 

 


Sản phẩm đã xem